Kế tiếpLùi lại

  3 cách rửa mặt “thần thánh” giúp da láng mịn căng bóng bất ngờ

  Đều là những phương pháp được các cô nàng beauty blogger khắp châu Á rất ưa chuộng.

  Rửa mặt đã không còn là chuyện đơn giản của riêng sữa rửa mặt và nước nữa, bởi chúng thực sự chẳng giúp ích được nhiều trong việc làm sạch sâu cho khuôn mặt. Rửa mặt giờ đây là câu chuyện của dưỡng ẩm, se khít lỗ chân lông và tất nhiên, gột rửa hoàn toàn bụi bặm sau một ngày khuôn mặt bị “đày ải” với nắng và gió.

  Nếu bạn không chú trọng tới việc rửa mặt thật sạch và dưỡng ẩm ngay sau đó, mọi bước dưỡng da tiếp theo dù có kì công đến đâu cũng chỉ khiến da bạn trở thành lãnh địa cho mụn khi lỗ chân lông bị bít bởi bụi bẩn, và làn da thì dù có được bôi đủ loại serum hay kem dưỡng đắt tiền vẫn không bao giờ có sự căng bóng láng mịn như các cô nàng Hàn Quốc mà bạn luôn mơ ước.

  Nếu vẫn đang băn khoăn lựa chọn cách rửa mặt sao cho sạch nhất, hãy thử tham khảo 3 phương pháp “thần thánh” được các cô nàng khắp nơi nhiệt tình lăng xê:

  1. Toner wash

  Đây là phương pháp mới nổi lên thời gian gần đây, khi thay vì thấm toner vào miếng bông và vỗ lên mặt thì bạn cần chuẩn bị 500ml nước (khoảng 2 cốc lớn), đổ 2 nắp toner vào và vỗ nhẹ lên mặt trong vòng 30s. Phương pháp này được cho là có hiệu quả tăng độ ẩm cho da lên đáng kể và làm sạch sâu từng cặn bẩn bám trông lỗ chân lông. Và thực sự khi nhìn các beauty blogger khắp nơi đăng ảnh Trước – Sau khi sử dụng phương pháp này, có lẽ cô nàng nào cũng phải xao xuyến.

  3 cách rửa mặt "thần thánh" giúp da láng mịn căng bóng bất ngờ - 1

  Cô nàng blogger Hàn Quốc gây xôn xao với kết quả đáng kinh ngạc sau 1 tháng áp dụng phương pháp toner wash

  3 cách rửa mặt "thần thánh" giúp da láng mịn căng bóng bất ngờ - 2

  Để đỡ “đau ví”, bạn nên sắm chai toner lọ to khoảng 500ml để tha hồ dùng mà không phải lăn tăn

  2. Double wash

  Phương pháp này có lẽ nhiều cô nàng đã sử dụng, chẳng qua chỉ là chưa biết nó tên gì. Trước đây, các cô nàng thường quan niệm chỉ khi nào rửa mặt mới cần dùng tẩy trang nhưng thực tế, ngày nào bạn cũng nên dùng. Thứ tự các bước: Bôi nước/dầu tẩy trang lên mặt, matxa nhẹ nhàng và vẩy vài giọt nước để nhũ hóa (là khi dung dịch tẩy trang đổi thành màu trắng) thì từ từ rửa bằng nước sạch và tiếp tục rửa mặt với sữa rửa mặt như thông thường.

  3 cách rửa mặt "thần thánh" giúp da láng mịn căng bóng bất ngờ - 3

  Dù trang điểm hay không, tẩy trang là bước bắt buộc khi rửa mặt mà mọi cô nàng nên lưu ý

  3 cách rửa mặt "thần thánh" giúp da láng mịn căng bóng bất ngờ - 4

  Tẩy trang dạng dầu hoặc nhẹ hơn là nước dạng micellar water là cách cưng chiều khuôn mặt và giữ da luôn láng bóng

  3. Đắp 2 lần mặt nạ ngay sau khi rửa mặt

  Thông thường, sau khi rửa mặt các cô nàng chỉ vỗ toner để dưỡng ẩm và trung hòa độ PH, sau đó để da nghỉ ngơi rồi mới thực hiện dưỡng da. Thế nhưng, chính thời điểm rửa mặt xong mới là khoảnh khắc hoàn hảo cho việc tẩy da chết và dưỡng ẩm. Trình tự các bước: Tẩy trang -> Rửa mặt -> Đắp mặt nạ tẩy da chết/làm sạch sâu (AHA/BHA, mặt nạ bùn, than hoạt tính,v..v..) trong khoảng 10 phút -> Đắp thêm một lớp mặt nạ dưỡng ẩm. Tại sao phải dùng mặt nạ dưỡng ẩm: Vì tẩy da chết và các loại mặt nạ làm sạch sâu thường có tính hút dầu mạnh nên da sẽ thiếu độ ẩm và mặt nạ dưỡng ẩm sẽ là sự bù đắp ngọt ngào cho bước dưỡng trước đó. Phương pháp này nên được áp dụng 2/3 tuần 1 lần.

  3 cách rửa mặt "thần thánh" giúp da láng mịn căng bóng bất ngờ - 5

  Mặt nạ tẩy da chết/làm sạch sâu nên được dùng tối đa 2 -3 lần/tuần

  3 cách rửa mặt "thần thánh" giúp da láng mịn căng bóng bất ngờ - 6

  Thêm 1 lớp mặt nạ dưỡng ẩm theo sau sẽ giúp da có độ căng bóng và được cấp nước đầy đủ

  Kế tiếpLùi lại