Kế tiếpLùi lại

  4 hiểu lầm về nguyên nhân thực sự khiến da mặt chảy xệ

  Đâu là nguyên nhân thực sự làm da mặt chảy xệ nhanh hơn và khiến bạn mất tự tin đến vậy?

  Sau tuổi 25 làn da mất dần độ săn chắc vốn có và dấu hiệu lão hóa dễ thấy là da mặt chảy xệ. Để lấy lại làn da trẻ trung, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng da nhăn nheo, thiếu sức sống này.

  CHẠY BỘ LÀM DA NHANH CHÙNG XUỐNG?

  Ý tưởng này xuất hiện khi nhiều người tin rằng sự dao động các cơ khi chạy bộ làm giãn và chảy xệ da mặt. Thực tế, da bị giảm độ đàn hồi là do tuổi tác: sau tuổi 25, collagen mất dần và không tái sinh đầy đủ khiến da bị giãn ra và chùng xuống. Trong khi đó, chạy bộ làm cả cơ thể bạn dao động lên xuống nhịp nhàng. Chắc rằng bạn không thể chạy nhanh và mạnh đến mức làm hỏng cả collagen trong người!

  Nguyên nhân khả dĩ hơn là da tiếp xúc với nhiều tia cực tím khi chạy bộ ngoài trời. Tia UV phá vỡ collagen và khiến da nhanh chóng xuống sắc. Hãy chắc chắn rằng bạn dùng đủ kem chống nắng trước khi ra ngoài, ngay cả khi trời đang râm mát.

  GIẢM CÂN LÀM DA MẶT CHẢY XỆ

  Khi bạn tăng cân, da mặt phải căng ra để giữ lấy lớp mỡ thừa bên dưới. Ngay khi cân nặng sụt giảm, lớp mỡ tiêu biến thì phần da thừa này vẫn ở lại. Và nếu đã đến tuổi lão hóa, mất độ đàn hồi thì da mặt chùng xuống là điều bạn không thể tránh.

  TƯ THẾ NGỦ SẤP LÀM DA MẶT NHĂN NHEO

  Tư thế ngủ không thực sự làm da bị chảy xệ. Người ta tin vào điều này vì cho rằng khi nằm sấp bạn sẽ giữ mãi tư thế này trong cả đêm. Một số nghiên cứu cho thấy một người trung bình thay đổi tư thế nằm 11 lần mỗi đêm. Thế nên hoàn toàn không có việc bạn giữ nguyên dáng nằm suốt nhiều tiếng.

  Tuy vậy, khi nằm sấp, da mặt bị cọ vào gối và có thể hình thành nếp nhăn. Chỉ là khi còn trẻ, làn da đàn hồi tốt nên bạn mới không phát hiện chúng. Tốt hơn hết là bạn hãy ngủ trong tư thế ngửa và chọn các loại vỏ gối mềm mại.

  TẬP THỂ DỤC GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DA MẶT

  Tập thể dục cho mặt được nhiều người chọn như một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp da khỏe mạnh, căng tràn sức sống. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với các động tác luyện tập này. Một số động tác giúp xóa mờ bọng mắt, tăng cường sự đàn hồi của da mặt nhưng kéo theo đó là các vết chân chim vì các bó cơ bị thay đổi.

  Kế tiếpLùi lại