Kế tiếpLùi lại

  5 bộ phận tố cáo tuổi già nhưng ít được nâng niu

  Trên cơ thể chúng ta, đôi bàn tay mới là bộ phận chịu nhiều tác động và dễ xuống cấp nhất theo năm tháng.

  5 bộ phận tố cáo tuổi già nhưng ít được nâng niu - 1

  Chị em thường chỉ đầu tư cho da mặt mà quên những vùng cơ thể khác

  Khi nói đến vấn đề chống lão hóa, phần lớn chị em sẽ chỉ quan tâm tới khuôn mặt mà quên mất rằng, da mặt thực ra lại là phần dễ chăm sóc và cải thiện nhất. Có người thậm chí 40 tuổi, 50 tuổi mới bắt đầu chu trình dưỡng da mặt nhưng kết quả thu lại vẫn thật đáng kinh ngạc.

  Trong khi đó, có nhiều bộ phận cơ thể dễ tố cáo tuổi tác nhất nhưng lại không được chị em quan tâm và đầu tư đúng mực. Dưới đây là ít nhất 5 bộ phận như vậy:

  1. Bàn tay

  5 bộ phận tố cáo tuổi già nhưng ít được nâng niu - 2

  Trên cơ thể chúng ta, đôi bàn tay mới là bộ phận chịu nhiều tác động và dễ xuống cấp nhất theo năm tháng. Nhưng liệu có bao nhiêu phần trăm chị em chịu tẩy da chết, thoa kem dưỡng ẩm hay chống nắng cho da tay mỗi ngày? Có lẽ không nhiều, hoặc nếu có cũng không thể bằng phân nửa thời gian, công sức và tiền đã đầu tư cho da mặt. Kết quả là, một khuôn mặt láng mịn, không tì vết cũng không thể nào che giấu nổi tuổi tác thật của bạn vì đôi tay thô ráp, gân guốc và nhăn nheo.

  2. Cổ

  5 bộ phận tố cáo tuổi già nhưng ít được nâng niu - 3

  Là bộ phận tiếp xúc gần với khuôn mặt được chăm chút nhất nhưng không phải lúc nào phần da cổ cũng được chị em quan tâm đúng mực. Khi hỏi 10 người rằng có thường xuyên dưỡng ẩm, chống nắng cho da cổ hay không thì chỉ chưa tới 5 người gật đầu, nhưng thừa nhận rằng họ cũng chỉ làm rất qua loa, khi có khi không và nếu có thể bỏ qua thì…càng tốt! Đó là lý do rất nhiều chị em đã nhận “trái đắng” khi xuất hiện trước đám đông vì chẳng cần là người tinh ý cũng dễ dàng nhận ra sự khác biệt một trời một vực giữa da mặt và da cổ của họ.

  3. Bàn chân

  5 bộ phận tố cáo tuổi già nhưng ít được nâng niu - 4

  Đôi bàn chân gân guốc với phần gót chân khô, nứt có thể do tác động của vấn đề cân nặng, thời tiết, nhưng cũng có thể do bạn không chịu chăm sóc kỹ lưỡng. Tương tự da tay, chỉ cần mỗi ngày bạn đầu tư vài phút để thoa các sản phẩm dưỡng ẩm đặc trị và chống nắng thì kể cả sau này, khi đã bước đến tuổi mà ai cũng lo ngay ngáy về “lão hóa”, bạn vẫn ung dung diện các loại xăng đan, giày hở gót, hở mũi mà không lo ai đó “soi” ra tuổi thật.

  4. Đầu gối, khuỷu tay

  5 bộ phận tố cáo tuổi già nhưng ít được nâng niu - 5

  Đầu gối và khuỷu tay cũng là hai vị trí mà phái đẹp thường bỏ qua trong quá trình chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, da ở hai phần này lại khá dày và thường không được đều màu với các vùng da khác, trừ phi bạn có một chế độ chăm sóc đặc biệt và thường xuyên. Vậy nên đừng bỏ qua những bộ phận ấy vì nghĩ là chúng nhỏ và chẳng có chút quan trọng nào trong việc giữ gìn nhan sắc nhé!

  Kế tiếpLùi lại