Kế tiếpLùi lại

  5 loại thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả nhất

  Điểm danh những loại thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả, đồng thời giúp bạn giải nhiệt trong mùa Hè nóng nực sắp tới đây.

  Chúng ta đã được nghe nhiều về việc ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả, nhưng hiếm khi chúng ta được nghe những lời khuyên về chế độ ăn kiêng của một người mẫu có bằng cấp hẳn hoi về khoa học dinh dưỡng. Đó chính xác là lý do vì sao chúng ra gặp gỡ Alicia Rountree. Cô người mẫu người Mauritian vừa là chuyên gia dinh dưỡng và vừa là chủ một nhà hàng nổi tiếng tại hòn đảo Mauritius thuộc Pháp.

  thực phẩm đốt chất béo hiệu quả nhất 1

  Ảnh: Instgram Alicia Rountree

  (Alicia Rountree) – Bạn đang tìm cách đạt được những mục tiêu về sức khỏe và thể hình ư? Những loại thực phẩm xuất hiện danh mục của bạn sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nhưng trước khi bạn biết được loại thức ăn nào là kiểu tôi ưa thích để đưa vào chế độ ăn uống lành mạnh, thì đây là một lưu ý nho nhỏ về những loại thực phẩm bạn nên dùng ở mức độ tối thiểu thôi. Đầu tiên là những loại thực phẩm giàu natri hoặc đường, các loại thực phẩm đã chế biến sẵn cũng vậy. Những sản phẩm sữa chất lượng kém bao hàm hàm lượng chất béo cao và giá trị dinh dưỡng thấp, rượu cũng tương tự, là những loại thực phẩm có thể gây ra các phản ứng phụ như nôn mửa .

  Khi bạn lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh, hãy cố gắng giữ hầu hết các bữa ăn của bạn chứa đầy các thành phần dinh dưỡng – ở một mật độ mà cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Các loại thực phẩm tươi, nhiều màu sắc nên chiếm đa số trong những bữa ăn của bạn. Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe của mình bằng cách chỉ ăn một chút xíu mà vẫn có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo, thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy đọc tiếp để biết 5 trong số các loại thực phẩm đốt cháy chất béo dành cho phụ nữ mà tôi cực kỳ yêu thích nhé!

  1. CÁC LOẠI THỰC PHẨM LÊN MEN

  thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả 1

  Ảnh: PIETRO KARRAS/STOCKSY

  Hãy tiêu diệt cái sự trương phình của cơ thể chúng ta bằng các loại thực phẩm lên men như kimchi, tempeh (tương nén – một món ăn truyền thống từ đậu nành của Indonesia) và miso (tương đậu nành Nhật Bản). Những thực phẩm này chứa probiotics giúp chức năng đường ruột của bạn hoạt động tốt nhất và giữ cân bằng cho hệ thống tiêu hóa. Thậm chí, những loại thực phẩm này còn có khả năng giúp chúng ta kiềm chế cơn thèm đường.

  2. QUẢ BƠ

  thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả 2

  Ảnh: MARIANA MEDVEDEVA/UNSPLASH

  Những loại thực phẩm như bơ chứa các loại chất béo không bão hòa đơn. Không chỉ giúp bạn có cảm giác no, bơ còn thực sự giúp bạn đốt cháy chất béo. Thật là một chế độ ăn kiêng lành mạnh, chất béo không bão hòa đơn giúp làm giảm lượng hormone tổng thể có xu hướng chứa chất béo trong cơ thể chúng ta. Hãy thử thêm một nửa trái bơ vào buổi sáng để bắt đầu một ngày làm việc đúng nghĩa xem sao nhé!

  Giảm cân, duy trì vóc dáng và làm đẹp da nhờ top 5 thực phẩm organic dễ ăn

  Giảm cân, duy trì vóc dáng và làm đẹp da nhờ top 5 thực phẩm organic dễ ăn

  Làm sao để quá trình giảm cân hiệu quả nhưng vẫn tạo được niềm vui ăn uống? Cùng ELLE truy tìm những thực phẩm dễ ăn có tác dụng giảm cân

  3. BÔNG CẢI XANH

  thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả 3

  Ảnh: MINIMALIST BAKER

  Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ tự nhiên, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và giúp bạn duy trì một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này rất quan trọng cho việc giải độc cơ thể. Bao gồm hàm lượng vitamin C, vitamin A và kali cao, bông cải xanh rất hữu dụng trong việc chống lại các chứng viêm từ bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, đặc tính chống viêm của loại thực vật này còn giữ cho nước da của bạn luôn sáng và rõ ràng.

  4. CÁC LOẠI THỰC PHẨM HỌ CAM, QUÝT

  thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả 4

  Ảnh: HANNAH PEMBERTON/UNSPLASH

  Các chất chống oxy hóa trong các loại cây có múi giúp chống lại những chứng viêm, trong khi hàm lượng kali sẽ làm giảm bớt căng thẳng. Hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách thêm một vài giọt chanh vào cốc nước lọc của bạn để cân bằng độ pH cho cơ thể. Sử dụng các loại giống cam, quýt cũng là một cách đơn giản để đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày trong cơ thể của bạn đấy.

  5. TÁO

  thực phẩm đốt cháy chất béo hiệu quả 5

  Ảnh: TATJANA ZLATKOVIC/STOCKSY

  Táo giúp tăng cường hệ miễn dịch, giàu các chất xơ được gọi là pectin, và mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa, tức là sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rất giàu kali và vitamin A, táo sẽ là loại “snack” tuyệt vời để nhâm nhi sau những bữa ăn của bạn đấy.

  Kế tiếpLùi lại