Kế tiếpLùi lại

  5 nguyên tắc vàng khi tắm trong mùa đông ai cũng phải biết nếu không muốn nhiễm lạnh, cảm đột ngột và những hậu quả kinh hoàng khác

  Mùa đông thời tiết khắc nghiệt và lạnh giá nên tắm không đúng cách rất dễ bị nhiễm lạnh, cảm và hậu quả đáng tiếc khác.

  1. Không nên tắm hàng ngày

  Tắm là hoạt động cơ bản giúp cơ thể thư giãn, giảm stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu như mùa hè bạn có thể thực hiện điều này thường xuyên thì mùa đông bạn không cần thiết duy trì đều đặn hàng ngày. Bởi tắm quá nhiều với nước nóng sẽ khiến da bị mất đi độ ẩm nhất định, dễ gây kích ứng, khô nẻ. Hơn nữa, tắm nhiều mùa đông dễ làm cơ thể bị nhiễm lạnh, mắc bệnh về hô hấp.

  tam-mua-dong-blogtamsuvn

  Các chuyên gia khuyến cáo, mùa đông bạn chỉ nên tắm 2-3 lần mỗi tuần, trong những ngày không tắm có thể dùng khăn mềm và nước ấm loại bỏ vi khuẩn ở vùng nhạy cảm như nách, bộ phận sinh dục.

  2. Không tắm quá lâu

  7 phút là thời gian lý tưởng cho mỗi lần tắm, tắm lâu khiến da bị khô và mất nước. Nguy hiểm hơn là nhiệt độ hạ thấp quá mức dễ khiến cơ thể bị cảm lạnh, ảnh hưởng tới huyết áp, mạch máu và có thể dẫn tới ngất xỉu do cảm đột ngột.

  tam-mua-dong-blogtamsuvn1

  3. Không tắm sau khi ăn

  Sau khi ăn xong, cơ thể cần một lượng máu nhất định để tập trung tới hệ tiêu hóa. Tắm ngay sau khi ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn, dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, dạ dày và biến chứng tim mạch khác. Thời gian tắm tốt nhất là 1 hoặc 2 tiếng sau khi ăn.

  tam-mua-dong-blogtamsuvn2

  4. Không tắm khi cơ thể mệt mỏi

  Tắm khi mệt mỏi không khiến tinh thần sảng khoái hơn như bạn nghĩ bởi lúc này tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết giảm mạnh. Đặc biệt tắm nước lạnh có thể khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh, thậm chí tử vong. Tốt hơn hết, hãy nghỉ ngơi lấy lại sức rồi mới đi tắm nhé!

  tam-mua-dong-blogtamsuvn3

  5. Không dưỡng ẩm sau khi tắm

  Khi tắm xong, bạn nên dùng khăn mềm vỗ nhẹ lên nhẹ thay vì chà xát mạnh khiến cơ thể tăng nguy cơ kích ứng da. Sau khi lau người, đừng quên dưỡng ẩm để khóa độ ẩm giữ lại trên da lâu hơn.

  tam-mua-dong-blogtamsuvn4

  Kế tiếpLùi lại