Kế tiếpLùi lại

  6 lỗi trang điểm khiến mặt bạn “vừa già vừa đơ”

  Đánh nền quá trắng, son quá đỏ hay quá tham highlighter đều có thể hủy hoại công sức trang điểm của bạn.

  Có những thứ chỉ dừng ở mức vừa phải thì đẹp, chứ một khi quá tay là sẽ không có đường quay lại. Và trang điểm chính là một quy trình như thế. Chỉ cần lỡ tay đánh quá kem nền hay má hồng, toàn bộ công sức “bôi trát” của bạn trong cả tiếng đồng hồ có thể đổ sông đổ bể.

  1. Quá tham đánh nền & phấn trắng

  Đây là lỗi chung của rất nhiều cô nàng, đặc biệt là các cô nàng châu Á vốn ưa chuộng nước da trắng hồng. Việc da mặt lệch tông so với da cổ hay quá trắng sẽ khiến mặt bạn trông vừa đơ như tượng sáp lại dễ bị biến thành nạn nhân của những ngày hè nóng như đổ lửa khi lớp phấn dày theo mồ hôi trôi tuột đi.

  6 lỗi trang điểm khiến mặt bạn "vừa già vừa đơ" - 1

  Quá tham đánh nền và phấn phủ sẽ khiến gương mặt bạn cứng đơ như tượng sáp và nhìn già đi trông thấy

  2. Nghĩ rằng chỉ có son đỏ mới nổi

  Son đỏ thì luôn đẹp, nhưng còn rất nhiều màu khác như cam đất, hồng đào, nâu đất, hồng cam… vẫn giữ cho bạn nét tự nhiên mà trẻ trung. Đừng tự hòa lẫn mình vào những cô gái với công thức trang điểm chung: mặt trắng, mắt đen, môi đỏ, tóc đen siêu nhàm chán.

  6 lỗi trang điểm khiến mặt bạn "vừa già vừa đơ" - 2

  Son môi màu nâu đất, cam đào hay hồng đào luôn là những lựa chọn dễ dùng hơn là màu đỏ rực rỡ nhưng rất dễ bị lem và già

  3. Đeo lens 24/7

  Đeo lens khiến bạn nhìn mới lạ hơn nhưng việc đeo chúng 24/7 sẽ vừa khiến đôi mắt mệt mỏi đồng thời khiến mọi người chẳng nhận ra khuôn mặt thật của bạn, chưa kể lúc nào trông bạn cũng sẽ “dại dại” nữa. Kính áp tròng màu sắc chỉ nên dùng ở những dịp thích hợp khi bạn cần gây ấn tượng mạnh như những bữa tiệc hoặc sự kiện mà thôi.

  6 lỗi trang điểm khiến mặt bạn "vừa già vừa đơ" - 3

  Đeo lens thì đẹp nhưng không thích hợp để dùng 24/7

  4. Đánh má quá hồng

  Má hồng hào đang là xu hướng dễ thương được rất nhiều cô nàng ưa thích. Chúng khiến khuôn mặt bạn tươi tắn hơn và trẻ trung hơn, đồng thời lại rất dễ ứng dụng. Tuy nhiên, việc tiết chế màu má hồng là một yếu tố không phải cô nàng nào cũng làm được. Nếu đã dùng son đậm hay đỏ, màu má quá rực sẽ khiến bạn giống chú hề hơn là một cô nàng tràn ngập sức sống.

  6 lỗi trang điểm khiến mặt bạn "vừa già vừa đơ" - 4

  Thay vì má hồng cam rực rỡ, bạn có thể chọn các gam màu má nhạt và tự nhiên để lỡ có quá tay cũng không để lại tác hại quá nặng nề

  5. Quá tay tạo khối và highlighter

  Tạo khối giúp khuôn mặt thon gọn hơn, highlighter (phấn bắt sáng) giúp khuôn mặt rạng rỡ và lung linh hơn dưới ánh nắng. Nhưng quá lạm dụng chúng sẽ khiến mặt bạn vừa đơ vừa cứng, nhìn như tượng sáp, chưa kể còn già đi vài tuổi. Đánh một chút highlighter ở gò má, sống mũi là đủ, còn tạo khối nếu khó quá thì hãy … bỏ qua nếu không muốn gương mặt lem nhem đúng chuẩn vừa bôi nhọ nồi.

  6 lỗi trang điểm khiến mặt bạn "vừa già vừa đơ" - 5

  Đôi khi, cứ để gương mặt “thở” với những bước trang điểm cơ bản là cách để bạn tự xả stress cho mình

  6. Bỏ quên xu hướng trang điểm tự nhiên

  Một lớp nền giúp da đều màu, che bớt khuyết điểm, son môi màu nhẹ nhàng, mascara nếu cần thiết là đủ cho gương mặt thanh thoát xuống phố. Không nhất thiết cứ xuống phố là phải tạo khối, phấn nền, phấn phủ, kẻ lông mày, kẻ mắt, phấn mắt…. vừa tốn thời gian lại khiến gương mặt nặng nề không cần thiết.

  6 lỗi trang điểm khiến mặt bạn "vừa già vừa đơ" - 6

  Trang điểm tự nhiên giúp gương mặt nhẹ nhàng thanh thoát và trẻ trung hơn

  Kế tiếpLùi lại