Kế tiếpLùi lại

  99% chị em mắc phải 5 thói quen này khiến mụn mọc như nở hoa trên mặt

  Mụn sẽ càng ngày càng nhiều nếu chị em không bỏ ngay và luôn 5 thói quen này đấy.

  1. Thói quen nghe điện thoại di động

  Điện thoại di động bây giờ cũng giống như thỏi son, là vật dụng bất ly thân của chị em phu nữ. Hơn nữa nhiều chị em còn có thói quen “nấu cháo điện thoai” – chiếc điện thoại lúc nào cũng đang trong trạng thái úp vào tai, tất nhiên sẽ chạm vào da mặt, đặc biệt 2 bên má.

  99% chi em mac phai 5 thoi quen nay khien mun moc nhu no hoa tren mat - 1

  Trên chiếc điện thoại có chứa cả ổ vi khuẩn, chúng xâm nhập vào da mặt của chúng ta gây nên mụn đấy. Có 2 giải pháp để tránh mụn mọc trên mặt: thứ nhất hạn chế tối đa việc nấu cháo điện thoại, hoặc chị em vệ sinh chúng sạch sẽ bằng các nhúng miếng bông vào cồn rồi lau điện thoại để hạn chế lượng vi khuẩn.

  2. Thói quen sờ tay lên mặt

  Như là một phản xạ tự nhiên, rất nhiều bạn sờ lên mặt “vô tội vạ” mà không biết rằng thói quen xấu này khiến vi khuẩn xâm nhập vào da, đồng thời bụi bẩn từ tay cũng được dịp “xâm chiếm” làn da mặt gây bít tắc lỗ chân lông, làm mụn lây lan rất nhanh.

  99% chi em mac phai 5 thoi quen nay khien mun moc nhu no hoa tren mat - 2

  3. Thói quen xịt nước hoa

  Một chút hương nước hoa sẽ giúp bạn quyến rũ và cuốn hút hơn, khiến ai cũng muốn đến gần. Thế nhưng nước hoa, hương thơm của mỹ phẩm, chất tẩy rửa có thể gây ra mụn trứng cá. Vì vậy nếu có sử dụng nước hoa bạn tuyệt đối tránh việc để nước hoa dây lên mặt.

  99% chi em mac phai 5 thoi quen nay khien mun moc nhu no hoa tren mat - 3

  Chỉ được xịt nước hoa ở cổ tay, cổ… và các bô phận khác trên cơ thể.

  4. Thói quen sử dụng mỹ phẩm

  Trang điểm giờ đây đã trở thành việc không thể không làm của phải đẹp chúng ta. Tuy nhiên, nếu lạm dụng việc trang điểm sẽ khiến da dị ứng, sưng tấy và dễ tổn thương. Phấn cũng chặn bít các lỗ chân lông làm làn da khó thở. Đừng quá lạm dụng việc trang điểm nhé các cô gái.

  99% chi em mac phai 5 thoi quen nay khien mun moc nhu no hoa tren mat - 4

  5. Thói quen giặt đồ

  Nghe có vẻ vô lý nhưng các đồ dùng cạnh bạn như quần áo hay chăn ga gối đệm… chính là nguyên nhân gây nên mụn xấu xí đó.  Vi khuẩn trú ngụ trên quần áo, khăn mặt, hay chăn đệm sẽ xâm nhập trực tiếp vào làn da của bạn gây mụn. Ngay cả khăn tắm cũng thuộc đối tượng tình nghi đấy.

  99% chi em mac phai 5 thoi quen nay khien mun moc nhu no hoa tren mat - 5

  Hãy lưu ý những điều trên đễ bảo vệ làn da luôn mịn màng, rạng rỡ nhé. Chúc các bạn thành công!

  Kế tiếpLùi lại