Kế tiếpLùi lại

  Bạn có biết tại sao da mình mãi không thể đẹp như quảng cáo?

  Mỹ phẩm như phấn má, son môi và đặc biệt là các dụng cụ trang điểm không hề sạch như chúng ta vẫn tưởng.

  Bạn có biết tại sao da mình mãi không thể đẹp như quảng cáo? - 1

  Rất tiếc phải nói với chị em rằng không phải cứ dưỡng da là đẹp!

  Trong thời đại mà chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, phái đẹp đã mạnh dạn hơn trong việc chăm chút cho vẻ ngoài của mình, từ việc ăn mặc cho tới dưỡng da.

  Tuy nhiên, không ít chị em đổ cả đống tiền vào việc mua mỹ phẩm, rồi chăm bôi trát mỗi ngày nhưng da vẫn cứ không được đẹp, thậm chí còn xấu hơn cả lúc chưa dưỡng. Vậy thì có thể bạn đang mắc phải những thói quen dưới đây và mãi vẫn không chịu thay đổi:

  Không vệ sinh giường ngủ, chăn ga gối đệm thường xuyên

  Bạn có biết tại sao da mình mãi không thể đẹp như quảng cáo? - 2

  Dù chỉ là nơi đặt lưng nằm ngủ nhưng lượng vi khuẩn, vi trùng cũng như những loại bọ rệp đang ẩn mình trong chiếc nệm êm ái, trong chiếc chăn mềm mại hay trong chiếc gối tưởng như lúc nào cũng thơm phức của bạn lại nhiều vô kể. Chúng có thể gây ra những vấn đề về da, hoặc là tạm thời, hoặc là lâu dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng có một điều có thể chắc chắn, đó là da bạn không thể đẹp và sạch nếu như không thay ga gối đều đặn cũng như không phơi chăn nệm dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên.

  Dùng chung mỹ phẩm, cọ trang điểm

  Bạn có biết tại sao da mình mãi không thể đẹp như quảng cáo? - 3

  Mỹ phẩm như phấn má, son môi và đặc biệt là các dụng cụ trang điểm không hề sạch như chúng ta vẫn tưởng. Chúng có thể an toàn với chủ nhân mình nhưng sẽ là không khi bạn nổi hứng hoặc có việc phải dùng “ké” người ta. Lúc này, vi khuẩn từ trên những loại mỹ phẩm và dụng cụ make up ấy sẽ nhanh chóng bám vào da bạn, gây ra những nốt mẩn đỏ tạm thời hoặc nghiêm trọng hơn là mụn nhọt, dị ứng lâu dài. Hãy cẩn thận và nếu có thể, xin đừng xài chung đồ trang điểm với người khác!

  Chăm đến phòng tập quá mức

  Bạn có biết tại sao da mình mãi không thể đẹp như quảng cáo? - 4

  Đằng sau những cơ bắp cuồn cuộn của các anh, vòng eo nổi múi của các chị là những chiếc máy tập, những chiếc thảm tập chẳng sạch sẽ gì cho cam. Chúng dính đầy mồ hôi của người tập, từ người này đến người kia. Mỗi ngày với hàng trăm lượt người ra vào phòng tập như vậy, bạn có nghĩ nơi này sạch sẽ không? Nếu bạn tiếp xúc với những dụng cụ ở phòng tập mỗi ngày mà lại không chịu vệ sinh cơ thể và giặt sạch quần áo tập ngay sau đó thì đừng trách sao da lại xấu đều nhé!

  Kế tiếpLùi lại