Kế tiếpLùi lại

  Bí quyết để có một làn da đẹp và khỏe

  Làn da đẹp đại diện cho cái đẹp của tuổi thanh xuân. Làn da trắng ngọc ngà toát lên sức sống và sức mạnh của tuổi trẻ, muốn lưu giữ lại tuổi thanh xuân thì phải chú ý bảo vệ tốt làn da của bạn.

  Có người cho rằng da dẻ là do bố mẹ truyền cho, là bẩm sinh, đó là nhận thức phiến diện. Y học hiện đại cho rằng, da có thoái hoá hay không chủ yếu do việc chăm sóc sau này quyết định.

  Nếu ông trời đã cho bạn một làn da đẹp, nhưng sau đó bạn chăm sóc không tốt thì sức hấp dẫn của tuổi trẻ cũng bị mất đi do da dẻ bị lão hoá.

  Có một số phụ nữ do thiếu ý thức bảo vệ da, luôn luôn rửa da một cách quá mức, khoe da dưới môi trường tự nhiên, đây là một thói quen không tốt, thực tế đã vô tình làm da bị tổn hại.

  Da cần được kiêng nhất là kích động mạnh, các cấu thành nên nhân tố kích thích là lau rửa và mưa gió tự nhiên. Rửa da cần chú ý chọn loại xà phòng.

  Người da khô nên chọn dùng loại xà phòng có nhiều dầu hoặc glycerin. Loại da dầu nên chọn loại xà phòng chứa thuốc.

  Bình thường khi chọn xà phòng phải nắm vững nguyên tắc tổng thể, vừa phải chọn loại có mùi hương nhẹ.

  Bí quyết để có một làn da đẹp và khỏe

  Bí quyết để có một làn da đẹp và khỏe

  Ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớn nhất với da, vì trong ánh nắng mặt trời có một lượng lớn tia cực tím, có thể làm cho da mất đi tính đàn hồi, do vậy sẽ làm da bị lão hoá và xuất hiện các nếp nhăn, làm da thô ráp.

  Chúng ta chỉ cần so sánh một chút giữa phần da bị lộ ra bên ngoài và phần da được che kín, bảo vệ sẽ phát hiện ra rằng, phần da bụng và bả vai sẽ mịn hơn, đàn hồi hơn phần da ở mặt, cổ, bàn tay. Ngoài ra, tắm nắng quá nhiều cũng dễ mắc bệnh ung thư da.

  Theo thống kê phân tích, nước Mỹ có 450.000 người mắc bệnh về da đều do kết quả tồi tệ của việc nhuộm da nâu, từ đó suy ra, tắm nắng ít là biện pháp để bảo vệ da.

  Muốn làm cho da dẻ mình trắng như ngọc thì đầu tiên phải chú ý rèn luyện sức khoẻ. Hoạt động thể thao có thể làm tăng lưu lượng máu cho da, cải thiện trạng thái dinh dưỡng cho da, có lợi cho da.

  Tiếp đó phải không chế độ ẩm và nhiệt độ của da. Da quá nóng hoặc quá lạnh đều làm da bị mất nước hoặc khô.

  Tiếp đó phải tăng cường chất dinh dưỡng thực vật, ăn nhiều thực phẩm có thành phần chống oxi hoá.

  Xoa kem mỹ phẩm dưỡng da loại thích hợp có thể tăng cường dinh dưỡng cho da, nhưng đây chỉ là cách bổ trợ bên ngoài, da hấp thụ dinh dưỡng chủ yếu thông qua con đường do máu vận chuyển đến các tế bào da.

  Sử dụng nhiều thực phẩm như các loại trứng, mật ong, chất khoáng, vitamin đều tốt cho sức khoẻ của da.

  Hiện nay trên thị trường có bán mặt nạ dinh dưỡng, đó là một loại sản phẩm dinh dưỡng tốt cho da, làm mất đi các tế bào đen sạm và lão hoá trên bề mặt da, làm da được bảo vệ trắng sạch mịn màng.

  Nhưng thường xuyên sử dụng mặt nạ thì giá thành tương đối cao, để tiết kiệm, chúng ta có thể tự làm mặt nạ, dùng cháo bột mạch trộn cùng với nước cam quýt thành kem đắp lên mặt, dùng chổi lông thoa lên mặt thay mặt nạ cũng có công năng bảo vệ da như mặt nạ. Cách làm giá rẻ này có hiệu quả cũng không thua kém gì.

  Kế tiếpLùi lại