Kế tiếpLùi lại

  Bí quyết trang điểm tự nhiên dành cho cô nàng da nhạy cảm

  Làn da nhạy cảm rất dễ bị dị ứng khi sử dụng các loại mỹ phẩm. Do đó, nhiều bạn gái phải ngậm ngùi bỏ qua bước trang điểm để làn da khỏi bị tổn thương. Tuy nhiên, với một số bí quyết trang điểm dưới đây, việc trang điểm cho cô nàng da nhạy cảm sẽ trở nên vô cùng đơn giản mà tuyệt đối an toàn.

  1. Trước khi trang điểm phải vệ sinh da

  Đây là một trong những bí quyết trang điểm không thể thiếu dành cho tất cả các loại da. Vệ sinh da giúp làm sạch bụi bẩn, lớp trang điểm cho lỗ chân lông luôn thông thoáng.

  Tốt nhất, cô nàng da nhạy cảm không sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có hương thơm, chứa dầu. Bạn nên dùng các dung dịch làm sạch da không chứa cồn.

   

  Phải nhớ làm sạch da trước khi trang điểm

  Phải nhớ làm sạch da trước khi trang điểm

  2. Kiểm tra cẩn thận các loại mỹ phẩm trước khi sử dụng

  Bí quyết trang điểm cho da nhạy cảm tiếp theo các bạn cần nhớ là kiểm tra trước sản phẩm có dị ứng với làn da của mình hay không và ở mức độ bao nhiêu.

  Bạn nên thoa 1 ít mỹ phẩm lên cổ tay và để 24h và theo dõi sự thích nghi của chúng đối với làn da của bạn. Ưu tiên sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm không gây chứa thành phần gây dị ứng.

  3. Lựa chọn kem nền, kem che khuyết điểm ở dạng lỏng

  Cô nàng nào không may mắn có làn da nhạy cảm nên dùng kem nền, kem che khuyết điểm ở dạng lỏng để lỗ chân lông luôn thông thoáng. Chú ý, không nên thoa nhiều loại kem này, bởi chúng có thể khiến làn da nhạy cảm mỏng manh của bạn bị dị ứng. Vì vậy, đối với những làn da quá nhạy cảm thì chỉ nên sử dụng mascara và chì kẻ mắt là đủ.

   

  Chọn kem che khuyết điểm ở dạng lỏng

  Chọn kem che khuyết điểm ở dạng lỏng

   

  4. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm có chứa khoáng

  Một trong số bí quyết trang điểm đẹp cho làn da nhạy cảm là sử dụng sản phẩm có chứa titan, selen và kẽm. Đặc biệt, một số khoáng chất có thể giúp kháng khuẩn và có độ SPF tự nhiên bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.

  Ngoài ra, các loại mỹ phẩm  trang điểm khoáng không chứa hương thơm hay chất tạo màu nên rất an toàn cho làn da, không gây kích ứng.

  5. Trang điểm đúng cách

  Với các thao tác trang điểm đúng kĩ thuật cũng làm giảm độ kích ứng trên làn da nhạy cảm. Chẳng hạn, chỉ dùng tay đã sạch để tán đều lớp kem trên da mặt, đưa chổi  trang điểm theo chuyển động tròn đều và nhớ thường xuyên vệ sinh các dụng cụ trang điểm.

  6. Tránh trang điểm đậm

  Bí quyết trang điểm đẹp tự nhiên và không bị kích ứng cho da nhạy cảm là hạn chế trang điểm quá đậm.

  Bởi nếu trang điểm đậm lượng dầu tiết ra càng nhều, làn da rất dễ bị kích ứng. Do đó,  những bạn gái có làn da nhạy cảm hạn chế trang điểm đậm khi không cần thiết.

  Tránh trang điểm đậm khi có da nhạy cảm

  Tránh trang điểm đậm khi có da nhạy cảm

   Với một số bí quyết trang điểm cho làn da nhạy cảm ở trên, bạn sẽ thoải mái trang điểm mà không lo làn da khó tính của mình bị kích ứng hay dị ứng. Tuy nhiên, việc trang điểm dùng quá nhiều loại kem như kiểu trang điểm truyền thống không chỉ tốn kém mà còn làm tăng nguy cơ dị ứng với làn sa nhạy cảm.

  Kế tiếpLùi lại