Kế tiếpLùi lại

  Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà cực đơn giản

  Rụng tóc xảy ra thường xuyên ở mọi lứa tuổi nhưng ít ai biết được tinh dầu bưởi trị rụng tóc hiệu quả đến mức độ nào vì chưa tin dùng. Bài viết dưới đây sẽ nói về cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà cực đơn giản bằng 2 phương pháp.

  Lấy tinh dầu bưởi bằng tay (Cách thủ công)

  Cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc tại nhà cực đơn giản - Ảnh 1

  Nguyên liệu:

  • Vỏ bưởi da xanh (tinh dầu có trong vỏ bưởi này rất nhiều).
  • Lọ thủy tinh hoặc chai thủy tinh có nắp (dùng để bảo quản lượng tinh dầu).

  Cách làm:

  Cắt bỏ phần cùi trắng chỉ lấy phần vỏ xanh vì phần này chứa nhiều tinh dầu. Bẻ cong phần vỏ xanh và thu phần tinh dầu bỏ vào lọ thủy tinh. Sau đó cho nước cất vào lọ thủy tinh khoảng gấp 100 lần phần tinh dầu bưởi.

  Bảo quản:

  Do chưng cất tinh dầu bưởi thủ công có thể lẫn nước và tạp chất làm cho tinh dầu không đông đặc nên thời gian bảo quản cũng hạn chế. Chúng ta nên sử dụng ngay sau 3-5 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Chưng cất vỏ bưởi để lấy tinh dầu

  Cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc tại nhà cực đơn giản - Ảnh 2

  Nguyên liệu:

  • Vỏ bưởi khô (phơi 1 nắng).
  • Nồi lớn.
  • Tô thủy tinh.
  • Chai thủy tinh có nắp đậy dùng để đựng tinh dầu bưởi.

  Cách làm:

  Gọt phần vỏ xanh rửa sạch, có thể ngâm qua với nước muối biển để khử trùng. Sau đó, cắt miếng phơi nắng trong 1 ngày.

  Cho số vỏ bưởi đã chuẩn bị vào nồi, đổ sấp nước lưng vỏ bưởi, cho tô thủy tinh vào giữa nồi để thu tinh dầu. Nấu sôi thì nhớ để nhỏ lửa cho tinh dầu từ từ tiết ra.

  Khi nước bắt đầu sôi, nhớ lật ngược nắp nồi rồi cho ít đá lạnh lên phần nắp. Điều này giúp tinh dầu bưởi khi bay hơi gặp lạnh sẽ ngưng tụ trên thành nắp và rơi xuống tô thủy tinh đặt trong nồi.

  Thực hiện thao tác này trong vòng 30 phút, ta sẽ thu được tinh dầu bưởi. Nếu muốn tinh dầu được nguyên chất hơn, bạn có thể để nguội hỗn hợp này, khi đó phần tinh dầu nguyên chất vì nặng hơn nước sẽ lắng xuống đáy chai. Bạn có thể bỏ đi phần nước bên trên và thu về tinh dầu nguyên chất.

  Bảo quản:

  Bỏ tinh dầu vào ngăn mát tủ lạnh giúp thời gian sử dụng được lâu hơn.

  Cách sử dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc

  Cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc tại nhà cực đơn giản - Ảnh 3

  Đối với các loại tinh dầu bưởi làm tại nhà, bạn có thể dùng pha nước để gội đầu. Hoặc mát-xa da đầu sau khi gội đầu, lúc tóc còn ẩm để tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc, giúp tóc bóng khỏe và kích thích mọc tóc.

  Đây là một trong những công dụng của tinh dầu bưởi được nhiều người biết đến và áp dụng thành công. Kiên trì theo phương pháp này bạn sẽ giảm lượng tóc gãy rụng, mọc tóc con, kích thích tóc mọc nhanh dài, đặc trị hói đầu, phục hồi tóc hư tổn, giảm xơ gãy, tóc bạn sẽ chắc khỏe, mượt mà hơn nhiều lần.

  Phương pháp này thích hợp đối với người bị hói, rụng tóc, tóc uốn nhuộm bị khô xơ rối, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

  Kế tiếpLùi lại