Kế tiếpLùi lại

  Đắp mặt nạ đúng cách, da căng bóng như em bé

  Bạn sẽ chẳng cần phải đầu tư quá nhiều cho các bước dưỡng da đắt đỏ nữa.

  Đắp mặt nạ đúng cách, da căng bóng như em bé - 1

  Đắp mặt nạ là thói quen hàng ngày của các cô nàng có làn da đẹp bởi chúng là

  Cơn sốt đắp 2 miếng mặt nạ có thể đã hạ nhiệt, nhưng tác dụng của mặt nạ giấy với làn da là điều không thể bàn cãi. So với các sản phẩm dưỡng da khác, mặt nạ giấy như một bữa tiệc có tác dụng ngay tức thì cho da có thể cảm nhận chỉ sau một đêm. Tùy từng loại da mà chế độ đắp mặt nạ cũng nên được điều chỉnh để có hiệu quả tốt nhất.

  Bạn có thể không cần phải đắp 2 mặt nạ/ngày như Phạm Băng Băng để có làn da đẹp, nhưng nhất thiết phải biết cách để mặt nạ giấy và công sức bỏ ra được bù đắp xứng đáng.

  1. Chỉ đắp mặt nạ khi da đã sạch và đủ ẩm

  Tức là bạn đã thực hiện các bước tẩy trang – rửa mặt với sữa rửa mặt và toner để da được làm sạch tới tận lỗ chân lông đồng thời có đủ độ ẩm và cân bằng pH để tiếp nhận các dưỡng chất mặt nạ một cách tối ưu nhất. Nếu không dùng toner, bạn có thể dùng chính serum trong mặt nạ bôi trước 1 lớp lên da sau đó mới đắp.

  Đắp mặt nạ đúng cách, da căng bóng như em bé - 2

  Khi da bạn vẫn chưa sạch bụi hoặc chưa tẩy trang kĩ càng, đắp mặt nạ chỉ khiến da bị bí và dễ sinh mụn

  2. Thời gian đắp phù hợp

  Trừ những loại mặt nạ chuyên biệt đắp siêu nhanh hoặc cần đắp tới khi khô hẳn lại, 15 – 20 phút là thời gian tối đa cho 1 miếng mặt nạ ở trên khuôn mặt bạn. Chỉ nên đắp tới khi miếng mặt nạ hơi se se lại chứ đừng để đến lúc mặt nạ khô hẳn, hiện tượng hút ngược sẽ khiến mọi công sức của bạn đổ sông đổ biển khi dưỡng chất thấm ngược trở lại vào mặt nạ.

  Đắp mặt nạ đúng cách, da căng bóng như em bé - 3

  15 – 20 phút là tối đa để mặt nạ phát huy tác dụng trên da bạn

  3. Tận dụng tinh chất

  Trước khi đắp, lấy 1 lớp serum trong mặt nạ bôi lên da và khi đắp xong, đừng bỏ mặt nạ đi vội mà hãy vắt kiệt serum và tiếp tục bôi một lớp lên da. Có thể hơi mất công nhưng chúng sẽ khiến các tinh chất quý giá của mặt nạ phát huy tác dụng rõ rệt.

  Đắp mặt nạ đúng cách, da căng bóng như em bé - 4

  Thay vì bỏ mặt nạ đi, hãy vắt kiệt tinh chất từ mặt nạ và thoa thêm 1 lớp lên mặt

  4. Làm gì khi tinh chất quá bết dính?

  Nhiều cô nàng vì thấy sau khi đắp xong, tinh chất quá bết dính trên mặt mà rửa qua đi một lớp. Đây là điều hoàn toàn không nên làm. Nếu quá khó chịu và bí bách, bạn có thể dùng xịt khoáng xịt nhẹ lên da hoặc đắp lotion mask (mặt nạ toner) trong vòng 3 phút – dưỡng chất vừa thấm hoàn toàn mà da lại khô ráo nhẹ nhàng.

  Đắp mặt nạ đúng cách, da căng bóng như em bé - 5

  Nhiều cô nàng còn có thói quen dồn tinh chất thừa trong mặt nạ vào lọ và dùng mặt nạ nén đắp cho lần tiếp theo

  5. Pha trộn các loại mặt nạ

  Không phải lúc nào mặt nạ đắt tiền cũng tốt. Thực tế bạn nên xem nhu cầu của làn da và biết cần phải cho da “ăn” thêm chất gì. Pha trộn các loại mặt nạ khác nhau như dưỡng ẩm, dưỡng trắng, thải độc, làm sạch lỗ chân lông… giữa các ngày trong tuần là cách để chúng phát huy tác dụng tốt nhất trên làn da bạn.

  Đắp mặt nạ đúng cách, da căng bóng như em bé - 6

  Đừng nghĩ mặt nạ đắt tiền mới có hiệu quả tốt

  Kế tiếpLùi lại