Kế tiếpLùi lại

  Dùng Collagen lãng phí và kém hiệu quả: Sai lầm do đâu?

  Nếu bạn dùng Collagen rất nhiều, trong thời gian dài nhưng tình trạng da nhăn vẫn không được cải thiện như mong muốn thì rất có thể bạn đang gặp phải 1, 2 hoặc cả 3 sai lầm phổ biến dưới đây.

  Bổ sung không phù hợp độ tuổi
  dung collagen lang phi va kem hieu qua: sai lam do dau? - 1

  Chọn sản phẩm theo độ tuổi để nâng cao hiệu quả bổ sung Collagen.

  Collagen được mọi người sử dụng ngày càng phổ biến, từ những cô gái 20 đến những chị em ngoài 40, 50 tuổi. Tuy nhiên, ít người biết rằng nhu cầu Collagen ở các lứa tuổi là khác nhau. Ở người trưởng thành, trung bình mỗi năm lượng Collagen lại giảm đi 1%. Ở phụ nữ trung niên, trong 5 năm đầu khi bước vào giai đoạn mãn kinh,  khoảng 30% lượng Collagen ở da có thể bị mất đi.

  Theo thời gian, lượng Collagen trong da bị giảm ngày càng nhiều, không thể nâng đỡ các kết cấu của mô da khiến da chùng nhão. Đó là lý do vì sao càng thêm tuổi, bạn sẽ thấy những vết nhăn ngày càng lộ rõ và sâu hơn.

  Do đó, để bổ sung Collagen một cách có hiệu quả và đúng lượng cần thiết, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng nhóm tuổi, thường là từ 20 đến 30 tuổi, từ 30 đến dưới 45 tuổi và trên 45 tuổi.

  Không bổ sung Collagen từ sớm

  Chúng ta thường bổ sung Collagen từ khi thấy làn da xuất hiện các vết nhăn và không còn săn chắc như trước. Việc này là cần thiết nhưng thật ra khi đó đã khá trễ. Bởi vì ngay từ những năm 20 tuổi, khi bạn còn thấy làn da mình trẻ trung căng mọng nhất thì từ bên trong, lượng Collagen ở da đã bắt đầu sụt giảm từ từ. Có thể trong khoảng thời gian này, các vết nhăn chưa xuất hiện rõ để thấy được bằng mắt thường, nhưng từ bên trong, da đã bắt đầu hư tổn. Bổ sung Collagen từ sớm chính là cách hiệu quả để hạn chế các vấn đề nhăn da sau này.

  Sử dụng Collagen không có Proline

  dung collagen lang phi va kem hieu qua: sai lam do dau? - 2

  “Collagen với Proline” trở thành từ khóa làm đẹp được chị em tìm kiếm ngày càng nhiều.

  Proline là một axit amin đặc biệt, có nhiệm vụ tổng hợp Collagen cho cơ thể từ nguồn Collagen trong các sản phẩm bổ sung dạng viên/bột/nước, từ thức ăn… Lý do phải có quá trình tổng hợp này là vì Collagen bổ sung từ bên ngoài dù có nguồn gốc động vật hay thực vật đều có cấu trúc không hoàn toàn giống với cấu trúc Collagen của người. Do đó, cơ thể không thể sử dụng ngay được mà cần một quá trình biến đổi.

  Cụ thể như sau: Collagen từ bên ngoài khi vào cơ thể sẽ được phân chia thành các axit amin rất nhỏ, rồi mới hấp thu vào máu, sau đó được nối lại để tạo Collagen theo cấu trúc của người. Trong quá trình này, một số axit amin đã được phân nhỏ trước đó, không sử dụng lại được mà cần phải dùng nguyên liệu mới, trong đó nổi bật là Proline. Nếu thiếu Proline, cơ thể sẽ không tổng hợp đủ lượng Collagen cần thiết. Hệ quả là tình trạng da nhăn, chùng nhão sẽ không thể cải thiện như mong muốn.

  Chỉ cần bổ sung thêm khoảng từ 2.000 – 3.000mg Collagen hằng ngày tùy độ tuổi, kèm việc ăn uống cân bằng là đã có thể cung cấp tương đối đầy đủ lượng Collagen cần thiết cho da. Nếu dùng các sản phẩm Collagen thiếu Proline, dù với hàm lượng lên đến 10.000mg đi chăng nữa thì cũng không đảm bảo cơ thể sẽ sử dụng được, vừa gây lãng phí vừa không có hiệu quả giảm nhăn da. Nhiều sản phẩm không có Proline thường dùng số lượng Collagen khủng để “lóa mắt” người dùng, trong khi những con số này chẳng có ý nghĩa nhiều lắm.

  Do đó, ngay từ bây giờ, để chọn lựa và sử dụng Collagen thật hiệu quả, bạn cần chú ý nhiều hơn đến thành phần sản phẩm. Hãy chọn sản phẩm Collagen có bổ sung Proline. Tiêu chí tiếp theo là chọn sản phẩm theo độ tuổi để đảm bảo cung cấp đủ lượng Collagen phù hợp cho cơ thể và hãy dùng khi còn trẻ. Áp dụng những điều này sẽ giúp bạn bổ sung Collagen đúng cách, nhờ đó làn da trở nên trẻ khỏe hơn. Bạn không còn phải lo lắng quá nhiều về các vết nhăn, chùng nhão nữa.

  Kế tiếpLùi lại