Kế tiếpLùi lại

  Makeup không chỉ khiến bạn đẹp mà còn giúp chống ung thư

  Thậm chí, nhiều chuyên gia còn khẳng định makeup còn tốt hơn cả việc chỉ bôi đúng kem chống nắng và ra đường nữa.

  Chúng ta vẫn luôn có suy nghĩ rằng việc tô trát cả ngàn lớp trang điểm lên mặt có thể gây tắc lỗ chân lông, khiến da bị phá hủy và sớm rơi vào tình trạng lão hóa. Nhưng sau tất cả, các chuyên gia người Úc đã chứng minh điều ngược lại. Makeup không những không có hại, mà còn giúp bạn chống lại ung thư da, đặc biệt là vùng da dưới mắt. Thậm chí, nó còn lành hơn việc chỉ bôi đúng lớp kem chống nắng rồi đi ra đường nữa.

  Khoa học đã chứng minh, makeup không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn giúp chống ung thư! - Ảnh 1.

  Mới đây, nhóm chuyên gia của Viện da liễu Úc (Australasian College of Dermatologists) đã làm hẳn chuyên đề nghiên cứu về kem nền, phấn phủ, phấn má, phấn mắt, kẻ mắt, mascara lẫn son môi. Kết quả cho thấy hóa ra, việc trang điểm mỗi ngày không hề có tác dụng xấu như chúng ta tưởng. Đại diện nhóm, tiến sĩ Phillip Artemi khẳng định các loại dược mỹ phẩm có thành phần SPF còn có khả năng chống lão hóa, giúp da chống lại sự tàn phá của thời gian.

  Khoa học đã chứng minh, makeup không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn giúp chống ung thư! - Ảnh 2.
  Khoa học đã chứng minh, makeup không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn giúp chống ung thư! - Ảnh 3.

  Nói rõ hơn về vấn đề này, ông giải thích rằng ánh nắng mặt trời không chỉ đơn giản có tia UVA, UVB mà nó còn sản sinh ra nhiều loại bức xạ xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực tới làn da, khiến da khô ráp và nhăn nheo. Cùng với sự tấn công từ bụi bẩn trong không khí hay khói bụi xe cộ, da bạn có thể bị đe dọa nghiêm trọng. Do đó, quan niệm “không makeup sẽ khiến da khỏe hơn” đã không còn đúng nữa rồi. Vì rõ ràng là, không makeup thì vẫn có cả tá tác nhân nhăm nhe gây hại tới da đấy thôi!makeup

  Khoa học đã chứng minh, makeup không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn giúp chống ung thư! - Ảnh 4.
  Khoa học đã chứng minh, makeup không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn giúp chống ung thư! - Ảnh 5.

  Ngược lại, việc kết hợp sử dụng combo kem chống nắng cùng dược mỹ phẩm có SPF sẽ giúp da được bảo vệ tốt hơn. Hiểu một cách đơn giản, hành động này giống như việc bạn xây một lớp rào chắn, khiến những tác nhân xấu từ môi trường không thể tấn công làn da vậy. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng các bước tẩy trang, rửa sạch mặt sau khi về nhà là được.

   Thế đấy, giờ bạn có thể an tâm rút ví mua đồ makeup được rồi!
  Kế tiếpLùi lại