Kế tiếpLùi lại

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm

  Việc phải nói lời tạm biệt với những món đồ dưỡng da hay đồ trang điểm yêu thích chắc chắn là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đã phải để dành rất lâu mới có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, tất cả các loại mĩ phẩm đều chỉ có thể sử dụng an toàn trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Vì thế, năm mới đến cũng chính là lúc bạn nên loại bỏ bớt những món đồ đã hết hạn và thay mới chúng để bảo vệ làn da của mình rồi đấy!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 1.

  Nếu bạn vẫn còn phân vân thì hãy nghĩ một chút tới các mối nguy hại mà mĩ phẩm hết hạn đem đến cho bạn nhé! Đầu tiên, chúng sẽ bắt đầu có dấu hiệu mốc và biểu hiện là những chấm đen hoặc tối màu, tệ hơn là những vi khuẩn có hại trú ngụ và phát triển ở đó nếu được tiếp tục sử dụng sẽ nhanh chóng di chuyển nơi sinh sống lên chính làn da và cơ thể của bạn.

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 2.

  Nếu như bạn nghi ngờ trí nhớ của mình về thời điểm mở nắp của những sản phẩm đang dùng, thì đừng quên bắt đầu một thói quen mới, đó là ghi ngày mở nắp vào chính sản phẩm đó để thuận tiện hơn trong việc thay mới chúng khi đến hạn nhé!

  Còn bây giờ, hãy cùng nhau tìm hiểu xem những sản phẩm làm đẹp mà bạn đang dùng có hạn sử dụng bao lâu kể từ khi mở nắp nhé!

  1. Các sản phẩm trang điểm

  Mascara và kẻ mắt nước hoặc gel: Sau từ 3 đến 4 tháng sử dụng

  Mỗi khi trang điểm vùng mắt, một số lượng lớn vi khuẩn bám trên cọ và lông mi của bạn sẽ đi theo cây chuốt mascara vào lọ và trú ngụ ở đó khi bạn đóng nắp. Hơn thế nữa, khi sử dụng những sản phẩm chuốt mắt đã quá cũ, một số loại bọ có thể sinh sống và gây hại cho mi mắt, khiến mắt bị dị ứng hoặc tấy đỏ. Vì thế, nếu như bạn đang còn sở hữu những cây mascara đã mua từ mùa hè 2017, thì đã tới lúc loại bỏ chúng rồi đấy nha!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 3.

  Son môi: Sau 1 năm

  Nếu như bằng một cách kì diệu nào đó, bạn có thể giữ một cây son từ đầu tới cuối năm, thì chúc mừng bạn vì đã có thể chọn cho mình cây son ưng ý trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, cũng đã tới lúc nói lời tạm biệt rồi đó! Hãy nghĩ tới số lượng vi khuẩn được đẩy qua đẩy lại trên bờ môi căng mọng của bạn trong suốt một năm mà xem, đã đến lúc bắt đầu với một sự khởi đầu mới rồi đó!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 4.

  Kem nền dạng lỏng: Sau 1 năm

  Ngay cả khi kem nền là một trong số ít mĩ phẩm có thể sử dụng tới một năm từ sau khi mở nắp, vẫn có một vài lưu ý nho nhỏ mà bạn cần hết sức để tâm nếu không muốn chúng bỗng nhiên có vấn đề và gây ảnh hưởng tới làn da của bạn. Đầu tiên, hãy để kem nền của bạn tránh xa những nơi có ánh nắng trực tiếp (ví dụ như ở bậc cửa sổ vào mùa hè). Bên cạnh đó, hãy luôn bảo đảm sự sạch sẽ của kem nền bằng cách sử dụng bông mút hoặc cọ để lấy kem từ miệng lọ hoặc đầu pump để tránh vi khuẩn từ tay của bạn chuyển nơi trú ngụ sang lọ kem nền mà bạn sẽ dùng trong suốt cả năm nhé!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 5.

  Tất cả các loại phấn (phấn má, phấn mắt, phấn phủ): Sau 2 năm

  Các sản phẩm phấn thường có hạn sử dụng lâu hơn so với dạng lỏng, bởi ít độ ẩm sẽ đi kèm với việc vi khuẩn khó có cơ hội để sinh sôi nảy nở hơn. Vì thế, hãy yên tâm bởi chúng có thể ở bên bạn trong suốt 2 năm, nhưng hãy cẩn trọng nếu như chúng bỗng nhiên có mùi khó chịu hoặc có dấu hiệu bị mốc nhé! Đồng thời, hãy làm sạch cọ trang điểm thường xuyên để tránh bụi bẩn bám ở cọ có thể khiến da mặt dính bẩn nhé!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 6.

  2. Sản phẩm chăm sóc da

  Các sản phẩm làm sạch: Sau 1 năm

  Nếu như bạn đã bắt đầu quan tâm tới việc chăm sóc làn da của mình, hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm làm sạch ít nhất 1 lần trong ngày nếu như không phải là cả buổi sáng và tối để đạt hiệu quả tối ưu. Và ngay cả khi bạn muốn thay đổi nhiều sản phẩm với những công thức khác nhau, từ dạng kem, dạng gel hay dầu, thì hãy luôn nhớ rằng sữa rửa mặt của bạn chỉ có hạn sử dụng tối đa là 1 năm thôi đấy nha!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 7.

  Serum: Sau 6 tháng

  Với mức giá đắt đỏ của serum thì quả là đáng buồn nếu như chúng chỉ có hạn sử dụng 6 tháng. Lí do là vì công thức chứa nước này có thể được coi như thiên đường của vi khuẩn từ khắp nơi sinh sôi và phát triển không ngừng, đặc biệt là khi trong đó có chứa những thành phần đặc trị cho vô số các vấn đề về da. Hãy chú ý hơn nếu như bạn đang sử dụng một loại serum có chứa vitamin C nhé bởi loại serum này sẽ có tác dụng rất tốt cho làn da nhưng lại khá khó khăn trong bảo quản đấy!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 8.

  Sản phẩm dưỡng ẩm: Sau từ 6 tháng đến 1 năm

  Nếu như bạn đang sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm dạng nước, hãy chỉ sử dụng chúng trong vòng 6 tháng để đảm bảo bạn không tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn. Còn nếu như chọn sản phẩm dạng dầu, thì bạn có thể giữ chúng tới 1 năm bởi vi khuẩn không thể nào sinh sống tốt trong môi trường này. Vì thế, hãy nhớ rằng, với những sản phẩm không chứa những loại dầu cần thiết, chúng sẽ rất nhanh chóng trở thành ngôi nhà của vi khuẩn gây hại, đặc biệt là cho vùng da mắt của bạn, mà thậm chí chẳng để lại một dấu hiệu nhận biết nào về màu sắc hay mùi hương.

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 9.

  Sữa dưỡng thể: Sau 6 tháng tới 2 năm

  Thực chất, không có một khoảng thời gian chính xác nào cho sữa dưỡng thể. Trong khi rất nhiều sản phẩm dưỡng thể truyền thống có hạn sử dụng tới 2 năm sau khi mở nắp thì một số sản phẩm dạng dầu không chứa nước chỉ có thể sử dụng trong 18 tháng.

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 10.

  3. Chăm sóc tóc/cơ thể

  Sữa tắm: Sau 6 tháng

  Nếu như mục đích chính của việc sử dụng sữa tắm là để làm sạch, thì hãy luôn chắc chắn rằng sữa tắm của bạn luôn sạch sẽ. Sự thay đổi nhiệt độ nhiều lần trong ngày và độ ẩm cao ở phòng tắm chính là điều kiện tuyệt vời cho vi khuẩn. Chính vì thế, nếu như bạn không thể nào sử dụng hết một chai sữa tắm trong vòng 6 tháng, đừng nuối tiếc nữa mà hãy bỏ chúng đi và thay mới ít nhất 2 lần 1 năm nhé!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 11.

  Dầu gội và dầu xả: Sau 2 đến 3 năm

  Nếu như bạn chỉ gội đầu 1 lần mỗi tuần, cũng đừng lấy điều này làm lí do đấy nhé! Tuy nhiên, nếu như bạn chọn 1 chai dầu thật to bởi hạn sử dụng lâu dài của nó, hãy chia nó vào các chai nhỏ hơn và cất chai to ở nơi khô ráo và sạch sẽ nhé! Vì sao ư? Bạn biết đấy, môi trường ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn mà!

  Nếu đã là một tín đồ làm đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm - Ảnh 12.
  Kế tiếpLùi lại