Kế tiếpLùi lại

  Những hiểu lầm phổ biến trong cách trị lỗ chân lông to

  Chúng ta thường nghĩ lỗ chân lông to gây mất thẩm mỹ gương mặt, khiến da tiết nhiều dầu và dễ bám bụi bẩn hơn. Nhưng trên thực tế lỗ chân lông đóng vai trò qua trọng hơn nhiều và được xem là nguồn thở của tế bào.

  Hiểu đơn giản, chân lông là nơi trú ngụ của những nan lông và tuyến bã nhờn, có tác dụng như một cánh cổn đóng mở cho sebum, lượng dầu tự nhiên trên da, thoát ra ngoài. Mỗi lỗ chân lông là một đường dẫn hoặc một “kênh” giúp đào thải những chất thừa trên da.

  Những quan niệm sai lầm về lỗ chân lông 5

  Ảnh: StyleCraze

  Kích cỡ của “đường dẫn” phụ thuộc vào kích cỡ nang lông và tuyến dầu, nhưng nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chất dơ, bụi bẩn, dầu, tế bào chết tích tụ sẽ khiến nang lông ngày càng nở rộng. Thông thường, phải có tác động cơ học các chất bẩn mới được lấy đi, sự tắc nghẽn quá mức có thể dẫn đến tình trạng mụn đầu đen và đầu trắng.

  Những quan niệm sai lầm về lỗ chân lông 6

  Ảnh: True MD/Beauty Treatments

  Bên cạnh nguyên nhân không được vệ sinh, sự lão hóa, tia UV cũng góp phần vào quá trình giãn nở kích thước tế bào lông trên mặt. Chẳng hạn khi vùng da quanh mắt tiến vào giai đoạn lão hóa, mất dần độ săn chắc, chúng ta sẽ thấy lỗ chân lông dường như ro hơn vì thiếu sự nâng đỡ của những tế bào da xunh quanh.

  LỖ CHÂN LÔNG CÓ THỂ TỰ ĐÓNG, TỰ MỞ KHÔNG?

  Những quan niệm sai lầm về lỗ chân lông 1

  Ảnh: Topwhite

  Dù những kinh nghiệm truyền miệng có đáng tin đến mức nào thì vẫn có thể mắc sai lầm. Điển hình như việc xông hơi không thể làm lỗ chân lông mở ra! Các chuyên gia giải thích: “Lỗ chân lông không có các cơ xunh quanh để giúp tự động đóng, mở được. Xông hơi da mặt chỉ là đang làm mềm lớp chất bẩn tích tụ bên dưới lỗ chân lông. Nhờ đó, bạn dễ dàng lấy các nốt mụn cám, mụn đầu đen ra khỏi da. Tuy nhiên, đã lấy ra được nhưng không có biện pháp làm sạch sâu thì dễ khiến mụn quay lại. Nên tốt nhất bạn hãy đến các cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp, spa để làm sạch mụn”.

  Kế tiếpLùi lại