Kế tiếpLùi lại

  Những lỗi chăm sóc da mặt gây phản tác dụng

  Đối với phái nữ, việc chăm sóc da mặt là điều vô cùng cần thiết để giữ cho khuôn mặt luôn tươi trẻ, khỏe đẹp. Tuy nhiên chăm sóc da cũng cần phải có mức độ phù hợp.

  Nhiều chị em hiện nay còn chưa hiểu hết về cách chăm sóc da mặt làm sao cho đúng, quá cầu kỳ, kỹ lưỡng. Điều này không những không giúp cho da tốt lên mà còn dẫn tới việc phản tác dụng gây hại cho da.

  38986_0_body_1

  Rửa mặt quá nhiều

  Rửa mặt là việc vô cùng cần thiết để giúp làn da sáng khỏe, lau sạch bụi bẩn. Tuy nhiên nếu rửa mặt quá nhiều sẽ khiến cho da bị mất độ ẩm, da sẽ bị khô và nứt nẻ. Vì vậy chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn nên dùng sữa rửa mặt vì sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch bụi bẩn rất tốt. Nên tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm phù hợp với làn da bạn.

  Sử dụng khăn tẩy trang

  Mặc dù tẩy trang là việc cần thiết nhưng việc sử dụng các loại khăn tẩy trang lại gây hại cho da. Trong khăn tẩy trang có rất nhiều hóa chất có thể gây kích ứng da khiến cho da có biểu hiện khô ráp, ngứa, nổi nhiều mụn sần,… Một trong những chất hay được dùng trong khăn giấy là cồn, có tác dụng làm sạch hiệu quả và nhanh chóng, nhưng tiếp súc lâu ngày sẽ khiến da khô, yếu và mỏng đi, dễ bị tổn thương và bắt nắng. Vì vậy tốt nhất bạn nên tẩy trang bằng nước sạch hoặc dùng sữa rửa mặt.

  Quá chăm tẩy da chết

  Khi tẩy da chết quá nhiều, làn da sẽ mất đi lớp màng bảo vệ khiến da bạn bị bào mỏng, tế bào da cũ chưa kịp phục hồi lại bị tổn thương tạo cơ hội cho mụn và nám xuất hiện trên da mặt. Vì vậy chỉ nên tẩy da chết từ 1-2 lần/ tuần. Điều đó gây mẩn ngứa, kích ứng da.

  Rửa mặt bằng nước nóng

  Rửa mặt bằng nước nóng làm lỗ chân lông mở to giúp cho việc lấy các chất bụi bẩn một cách dễ dàng. Tuy nhiên việc rửa mặt bằng nước nóng khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, bị khô, gây kích ứng da và vỡ mao mạch da. Vì vậy khi bắt đầu rửa mặt bạn chỉ nên dùng nước ấm sau đó rửa lại bằng nước lạnh giúp lỗ chân lông co lại.

  Quá chăm massage

  Massage giúp thư giãn và phục hồi rất tốt. Massage mặt giúp chống lại lão hóa, giúp làn da thêm khỏe mạnh. Tuy nhiên việc massage quá nhiều lại kích thích tuyến dầu dưới da gây sản sinh ra mụn trắng cá và tạo nếp nhăn. Cần massage một cách hợp lý và tránh mạnh tay.

  Dùng quá nhiều các loại kem dưỡng da

  Một số chị em khi dùng kem dưỡng da thường không chỉ bôi một lớp mà hay bôi từ 3-4 lớp vừa để che khuyết điểm trên mặt. Tuy nhiên việc dùng quá nhiều kem dưỡng da lại khiến các dưỡng chất trong đó kém phát huy tác dụng thậm chí những chất trong các loại kem bị tương tác với nhau gây hại cho da. Cần tránh bôi quá nhiều chỉ nên bôi một lớp hoặc có thể bôi nhiều nhưng chỉ nên dùng một loại.

  Kế tiếpLùi lại