Kế tiếpLùi lại

  Nước ép lô hội liệu có thực sự giúp bạn giảm cân hay chỉ là lời đồn?

  Dưới đây là đáp án chính xác cho câu hỏi của bạn.

  Nước ép lô hội giúp giảm cân như thế nào?

  Nước ép lô hội liệu có thực sự giúp bạn giảm cân hay nó chỉ là lời đồn?

  Nước ép lô hội có chứa aloin, có tác dụng nhuận tràng, hạn chế việc hấp thụ các chất béo, giúp giảm cân. Nhưng bạn cần lưu ý rằng nước ép lô hội phải được tiêu thụ với số lượng tối thiểu vì hàm lượng aloin có trong lô hội có thể cải thiện chứng táo bón nhưng có thể  gây tiêu chảy, đau bụng.

  Lô hội có khoảng 75% hoạt chất có lợi bao gồm chất chống oxy hoá, vitamin A, C và E, đường, chất xơ, khoáng chất và axit amin. Theo một nghiên cứu, nước ép lô hội cũng có đặc tính chống viêm.

  Thời điểm nào an toàn để uống nước ép lô hội?

  Nhâm nhi nước ép lô hội không hại chút nào nhưng bạn phải uống nó với lượng hạn chế. Bạn có thể thêm 50 ml nước ép lô hội vào một ly nước lọc để sử dụng.

  Bạn phải để ý điều gì?

  Nếu bạn muốn cho nước ép lô hội vào chế độ ăn hàng ngày, bữa ăn đó phải đủ chất xơ, khoáng chất thiết yếu và vitamin. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sức khoẻ tốt.

  Uống quá nhiều nước ép lô hội có thể ảnh hưởng đến cơ thể khiến bạn bị mất chất điện giải, chuột rút, buồn nôn và tiêu chảy. Và nếu trong trường hợp bạn phải đối mặt với bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào, bạn hãy chấm dứt ngay việc tiêu thụ nước ép lô hội và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  Ai nên tránh uống nước ép lô hội?

  Theo Tạp chí Da liễu Ấn Độ, phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên uống nước ép lô hội. Điều này là do lô hội có thể gây co tử cung và gây ra các vấn đề về dạ dày, ruột ở trẻ sơ sinh. Có một vài người bị dị ứng với lô hội nên nếu bạn cảm thấy khó chịu khi dùng, hãy ngừng ngay lập tức. Nếu tình trạng không thuyên giảm bạn nên tới gặp bác sĩ.

  Một số lợi ích của nước ép lô hội

  Hỗ trợ tiêu hóa

  Vì nước ép lô hội có đặc tính nhuận tràng, do đó uống loại nước này với lượng hạn chế có thể giúp tiêu hóa tốt.

  Giảm viêm

  Lô hội có khả năng điều trị hội chứng ruột kích thích và giảm viêm, phù nề.

  Duy trì sức khoẻ tim mạch

  Theo nghiên cứu trên 5000 bệnh nhân bị đau ngực hoặc đau tim, khi uống nước ép lô hội tình trạng đau ngực và tim đã dần dần thuyên giảm. Lô hội còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

  Thải độc

  Nước lô hội giúp loại bỏ sạch các chất độc ra khỏi cơ thể. Kali có trong nước ép lô hội làm tăng cường chuyển hoá ở gan, thận, từ đó cơ thể sẽ tiêu trừ độc tố

  Kế tiếpLùi lại