Kế tiếpLùi lại

  Sự khác biệt giữa các sản phẩm dưỡng ẩm da: gel, lotion và kem

  Việc hiểu rõ đặc điểm của từng loại giúp bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

  Dưỡng ẩm là bước thiết yếu trong chu trình chăm sóc da. Tuy nhiên, thị trường mỹ phẩm dưỡng ẩm da đa dạng dễ khiến bạn băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  VỀ THÀNH PHẦN

  Gel dưỡng ẩm có thành phần chính bao gồm nước, alcohol hoặc chất béo dạng lỏng.

  Lotion là sản phẩm có nền dạng lỏng với thành phần chính là nước nên rất dễ thấm vào da. Cụ thể hơn, lotion là hỗn hợp bao gồm nước và dầu.

  Kem dưỡng ẩm da (cream) có thành phần là nước, dầu không hòa tan cùng một số dưỡng chất cần thiết khác.

  VỀ KẾT CẤU

  Gel dưỡng ẩm da có cấu tạo trong suốt và rất mỏng nhẹ. Khi thoa lên da, bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh, dễ chịu, không hề bết dính. Tuy nhiên, một số sản phẩm gel có chứa cồn có thể gây kích ứng da. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thành phần trên bao bì.

  Lotion dưỡng ẩm da thường có dạng lỏng và màu trắng đục. Nhiều người thường nhầm lẫn lotion với toner nhưng thực chất lotion cũng là một sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho da.

  Kem dưỡng ẩm thường ở dạng đặc và có màu đục. Đây là dạng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng dưỡng ẩm cao.

  VỀ KHẢ NĂNG DƯỠNG ẨM DA

  Gel dưỡng ẩm da do có kết cấu rất mỏng, bay hơi khá nhanh nên khả năng giữ ẩm thấp nhất trong số 3 loại. Tuy nhiên, khi thoa lên da, gel sẽ thẩm thấu rất nhanh giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất.

  Lotion cung cấp độ ẩm cho da bền lâu hơn dạng gel và không làm bết dính da. Đây là sản phẩm dưỡng ẩm da hoàn hảo cho những ngày trời oi bức.

  Kem dưỡng ẩm được nhiều người ưa chuộng bởi có chứa các thành phần dưỡng chất dồi dào giúp da luôn mịn màng. Sản phẩm này thường được sử dụng ở bước cuối trong quy trình chăm sóc da. Tác dụng chính của sản phẩm dạng kem chính là cấp ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng da mất nước trong lúc bạn ngủ.

  VỀ BAO BÌ SẢN PHẨM

  Các sản phẩm gel được đựng trong các tuýp hoặc chai có vòi bơm.

  Lotion dưỡng ẩm da hay ở dạng chai có đầu xịt, khi sử dụng bạn chỉ cần bơm một lượng sản phẩm vừa đủ ra tay rồi nhẹ nhàng thoa lên da.

  Các loại kem dưỡng ẩm thường được đựng trong hũ bằng nhựa, thủy tinh hoặc tuýp lớn.

  LỰA CHỌN SẢN PHẨM DƯỠNG ẨM PHÙ HỢP CHO TỪNG LOẠI DA

  Gel dưỡng ẩm là lựa chọn hoàn hảo cho da dầu, da mụn nhờ khả năng thẩm thấu nhanh, không gây bít lỗ chân lông. Với kết cấu mỏng nhẹ, gel dưỡng ẩm hỗ trợ cho làn da hấp thụ dưỡng chất tốt.

  Lotion là sản phẩm được xem là sản phẩm “thân thiện” với mọi loại da. Đặc biệt, lotion phát huy tác dụng tốt nhất ở da thường đến da khô.

  Kem dưỡng ẩm thích hợp với những người có làn da khô hoặc da hỗn hợp. Bởi lẽ, sản phẩm này chứa khá nhiều dưỡng chất giúp da mềm mại và mịn màng hơn. Lưu ý, kem dưỡng ẩm có thể gây kích ứng đối với da nhạy cảm, đồng thời khiến da nhờn và mụn đổ dầu nhiều hơn.Vì vậy, bạn nên thận trọng khi lựa chọn sản phẩm.

  Dưỡng ẩm là một công đoạn mà bạn nên duy trì thực hiện đều đặn để giúp da luôn mịn màng và mềm mại

  Kế tiếpLùi lại