Kế tiếpLùi lại

  Top 6 cách chữa mụn nhọt ở mông tốt nhất từ trước đến nay

  1. Chữa mụn nhọt ở mông bằng tinh bột nghệ

  Nhờ chứa chất curcumin với đặc tính kháng viêm, khử trùng cực mạnh nên tinh bột nghệ sẽ đánh bay mụn nhọt ở mông trong thời gian nhanh nhất.

  Nhờ chứa chất curcumin với đặc tính kháng viêm, khử trùng cực mạnh nên tinh bột nghệ sẽ đánh bay mụn nhọt

  Nhờ chứa chất curcumin với đặc tính kháng viêm, khử trùng cực mạnh nên tinh bột nghệ sẽ đánh bay mụn nhọt

  – Cách 1: Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ với 1 cốc nước ấm rồi uống. Mỗi ngày uống 3 cốc, mụn nhọt ở mông sẽ nhanh chóng biến mất.

  – Cách 2: Trộn bột nghệ với nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Đắp hỗn hợp lên vị trí bị mụn nhọt và vùng da xung quanh. Sử dụng miếng băng gạc để cố định lại. Thực hiện 1 lần/ngày, tình trạng viêm sưng sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

  – Cách 3: Nếu không có bột nghệ, bạn có thể dùng nghệ tươi thay thế bằng cách: Giã nát nghệ tươi, đắp trực tiếp lên mụn nhọt, cố định lại bằng băng gạc. Với cách chữa mụn nhọt ở mông này, bạn nên thực hiện 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Thực hiện liên tục trong 3-4 ngày, tình trạng viêm, mủ và đau sẽ không còn.

  2. Nghệ và gừng tươi – cách trị mụn nhọt ở mông hiệu quả

  Sự kết hợp giữa nghệ và gừng tươi sẽ tạo ra một hỗn hợp trị mụn nhọt ở mông vô cùng tuyệt vời.

  – Nguyên liện cần có: 1 củ gừng, 1 củ nghệ.

  – Cách thực hiện: Gừng và nghệ rửa sạch, cạo vỏ, giã nát. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn rồi sử dụng băng gạc cố định lại. Để qua đêm và rửa sạch bằng nước ấm vào sáng hôm sau. Thực hiện hàng ngày cho đến khi mụn nhọt khô và nhân bên trong tiêu hết.

  Sự kết hợp giữa nghệ và gừng tươi sẽ tạo ra một hỗn hợp trị mụn nhọt ở mông vô cùng tuyệt vời.

  3. Cách trị nhọt ở mông bằng nước ấm và muối

  Các nốt mụn nhọt sẽ không có cơ hội lan rộng và tích mủ nếu bạn áp  dụng phương pháp nước ấm hòa muối ngay khi mụn mới hình thành.

  – Chuẩn bị: Nước ấm, 1 thìa cà phê muối, 1 miếng khăn tay mỏng.

  – Cách thực hiện: Sử dụng xà phòng và nước ấm rửa nhẹ nhàng vùng mụn và những vùng da xung quanh. Cho muối vào nước ấm rồi khuấy đều cho đến khi muối tan hết. Lấy khăn mỏng vào trong bát nước rồi vắt cho ráo nước. Đắp lên vị trí bị mụn nhọt khoảng 10-15 phút. Thực hiện cách chữa mụn nhọt ở mông từ nước ấm và muối 3-4 lần/ngày, liên tục 07-10 ngày mụn nhọt sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

  4. Hành tây – cách chữa nhọt ở mông ít người biết

  Rất ít người biết rằng, hành tây cũng có tác dụng khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt.

  Cách thực hiện rất đơn giản: Cắt 1 lát hành tây dày, đặt trực tiếp lên vị trí mụn nhọt ở mông. Thực hiện 1 lần/ngày, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

  Hành tây cũng có tác dụng khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt

  5. Chữa mụn nhọt ở mông bằng rau mồng tơi

  Lá mồng tơi có tác dụng làm dịu mát, thanh nhiệt và hút độc tố tại vùng bị mụn nhọt, phương pháp này hoàn toàn không gây kích ứng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da và sức khỏe.

  Cách thực hiện: Giã nát 1 nắm mùng tơi, cho vào một chút muối biển để tăng công dụng khử khuẩn kháng viêm của công thức này. Đắp hỗn hợp này lên vùng bị mụn nhọt và để khoảng 45 phút thì lấy ra thay bằng lá mồng tơi khác. Liên tục như vậy trong 3 ngày, đảm bảo mụn nhọt sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

  6. Hoa nhài – cách trị mụn ở mông tốt nhất

  Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, hoa nhài có tính khử khuẩn, sát khuẩn hút mủ cực kì hiệu nghiệm. Do vậy hoa nhài không chỉ sử dụng để chữa mụn nhọt ở mông mà còn giúp trị nhiều bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, á sừng, tổ đỉa….

  Bạn có thể thực hiện cách trị mụn nhọt ở mông bằng hoa nhài theo cách đơn giản sau: Chuẩn bị: 10g hoa nhài, 20g bồ công anh, 15g cam thảo, 20g kim ngân. Cho các nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc, cho khoảng 2 lít nước vào sắc cho tới khi còn khoảng 1,5 lít thì lấy ra dùng uống 3 lần/ngày, vào buổi sáng, trưa và chiều sẽ giúp trị mụn từ bên trong rất nhanh.

  Hoa nhài có tính khử khuẩn, sát khuẩn hút mủ cực kì hiệu nghiệm

  Trên đây là một số cách chữa mụn nhọt ở mông bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần kiên nhẫn và chăm chỉ thực hiện các phương pháp này thường xuyên, liên tục.

  Kế tiếpLùi lại