Kế tiếpLùi lại

  Trị mụn dứt điểm sau 2 tuần nhờ hạn chế ăn 3 nhóm thực phẩm sau

  Loại bỏ những nhóm thực phẩm sau sẽ giúp bạn ngăn ngừa tối đa nguyên nhân gây ra mụn đấy

  Không chỉ bụi bẩn hay các tác nhân ngoài môi trường mà mụn còn xuất hiện do sự biến đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, thực phẩm cũng góp phần lớn gây ra nguyên nhân trên. Khi đó, những hormone gây mụn sẽ được sản sinh và làm gia tăng lượng dầu nhờn trên da.

  Làm sạch da và kết hợp với chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp điều trị tình trạng mụn trứng cá an toàn và đem lại hiệu quả tối đa.

  Nhóm thực phẩm 1

  Trị mụn dứt điểm sau 2 tuần nhờ hạn chế ăn 3 nhóm thực phẩm sau - Ảnh 1.

  Sữa hay các sản phẩm từ chúng là nguyên nhân gây biến đổi hormone trong cơ thể. Điều này sẽ khiến lượng dầu nhờn trên da gia tăng và gây ra mụn. Bạn nên hạn chế và thay thế chúng bằng các sản phẩm như: sữa đậu nành, bơ thực vật…

  Nhóm thực phẩm 2 

  Trị mụn dứt điểm sau 2 tuần nhờ hạn chế ăn 3 nhóm thực phẩm sau - Ảnh 2.

  Chúng là nguyên nhân khiến lượng dầu dư thừa gia tăng gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Hạn chế tối đa những thực phẩm này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mụn trứng cá hiệu quả hơn. Cách chế biến món ăn như: hấp, luộc… sẽ giúp hạn chế lượng dầu mỡ và có lợi cho làn da.

  Nhóm thực phẩm 3 

  Trị mụn dứt điểm sau 2 tuần nhờ hạn chế ăn 3 nhóm thực phẩm sau - Ảnh 3.

  Thực phẩm chứa nhiều đường là một trong những nguyên nhân gây mụn. Do khi lượng đường nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể sản sinh ra nhiều insulin. Mức độ insulin cao sẽ làm gia tăng hormone gây mụn.

  Lưu ý để kết hợp trị mụn hiệu quả:

  – Uống nhiều nước, giúp tăng cường thải độc và loại bỏ độc tố qua da.

  – Tăng cường các thực phẩm như: trái cây có múi, rau xanh…

  – Chú ý làm sạch da đúng cách.

  Kế tiếpLùi lại