Kế tiếpLùi lại

  3 lưu ý cần biết khi chọn mỹ phẩm

  Đừng quá tin vào những lời quảng cáo, tốt nhất hãy tự mình trở thành chuyên gia mỹ phẩm.

  Không phải loại mỹ phẩm nào cũng phù hợp với mọi loại da, và cũng không phải những lời quảng cáo hoa mỹ nghĩa là sẽ tốt cho da của bạn. Tốt nhất bạn nên hiểu làn da của mình hơn ai hết và học cách tự bảo vệ bạn khỏi những sản phẩm trang điểm không có lợi cho bản thân:

  Càng ít thành phần càng tốt:

  Suy cho cùng, nếu bạn tiếp xúc với vô số các hóa chất, thì cơ hội nhạy cảm hoặc dị ứng với một hoặc một hỗn hợp các hóa chất đó là càng lớn. Nếu mỹ phẩm trang điểm của bạn, được làm từ 2 hoặc 3 thành phần, bạn có thể kiểm tra cẩn thận hơn và bạn sẽ không gặp phải một hỗn hợp cocktail các hóa chất mỗi lần trát lên mặt cả đống son với phấn.

  Hiểu biệt ngữ của mỹ phẩm:

  Hãy kiểm tra các thành phần trong mỹ phẩm trang điểm để hiểu chúng là cái gì và công dụng ra sao. Nếu có những thông tin về dị ứng liên quan đến các thành phần đó mà bạn đã đọc ở đâu đó thì rất có thể, nó là loại mỹ phẩm khiến bạn không tránh khỏi mẩn ngứa.

  Hiểu rõ làn da của bạn:

  Nếu bạn có làn da trung tính thì có thể tương đối an toàn khi thử nghiệm sản phẩm mới nhưng nếu da bạn nhạy cảm thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng nếu dùng phải sản phẩm không phù hợp.

  Hiện trên thị trường đã có những lọai kem chống mụn trứng cá có chứa long não, thành phần này tạo cảm giác mát mẻ cho da và có hương thơm nhẹ khiến bạn có cảm giác da sạch sẽ và mịn màng. Hầu hết chúng ta đều không nhạy cảm với thành phần này nhưng một số người thì có. Với những người này, dùng kem làm dịu, làm mát da có thể khiến da bong tróc, mẩn đỏ và khô. Ngay cả các tinh dầu và những thành phần “tất cả đều chiết xuất từ tự nhiên” cũng có thể gây nên phản ứng. Bạn có thể nhạy cảm với những thứ chẳng ai làm sao cả khi dùng nó. Bạn cũng có thể thấy rất ổn với một sản phẩm mà mọi người đều ghét. Nếu bạn thấy mẩn ngứa, có mụn hoặc đau nhức khi trang điểm, hãy tìm một loại mỹ phẩm có thành phần khác.

  Kế tiếpLùi lại