Kế tiếpLùi lại

  Những lưu ý khi dùng kem chống nắng

  Rất nhiều người nghĩ rằng, mình đang dùng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả. Nhưng liệu như vậy đã đủ chưa? Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bạn sử dụng kem chống nắng triệt để hơn.

  – Những người hói đầu thường hay có thói quen đội mũ và bôi kem chống nắng lên chỗ hói nhưng những người tóc dày thì thường quên điều đó. Đừng quên bôi kem chống nắng cho tóc, nhất là khi bạn nhuộm tóc, vì khi đó kem chống nắng sẽ có tác dụng làm màu tóc bạn nhuộm giữ được lâu hơn.

  Nên dùng kem chống nắng trước 15 phút khi đi ra nắng.

  Nên dùng kem chống nắng trước 15 phút khi đi ra nắng.

  – Nên tạo thói quen bôi kem chống nắng lên gò má, mặt trước và mặt sau của tai, vì những nơi này là những nơi mà ánh nắng mặt trời dễ làm tổn thương da bạn nhất. Do thói quen chấm một lượng kem chống nắng từ giữa mặt rồi xoa ra hai bên nên khi xoa ra đến gờ má và tai thì lượng kem chống nắng dành cho hai nơi này còn lại rất ít. Cách bôi kem chống nắng đúng cách là: chấm đều kem chống nắng lên mặt sau đó mới xoa đều, như vậy bạn mới có thể thực sự yên tâm dưới ánh nắng chói chang mình đã được kem chống nắng bảo vệ.

  – Gáy cũng là nơi không nên quên khi bôi kem chống nắng, đặc biệt là các bạn tóc ngắn,vì khi đó khu vực này không có bất kì sự che chắn nào.

  – Ngoài ra, bạn cũng rất cần bôi kem chống nắng cho ngực và môi, đặc biệt là môi vì môi thực chất chỉ là một lớp màng mỏng dính trên da, ít tầng tế bào, khả năng tự bảo vệ trước những tác động bên ngoài kém, nên trong một thời gian dài gặp tia tử ngoại da ở môi rất dễ ung thư.

  – Mùa hè là mùa ưa thích đi dép lê, dép xỏ ngón, dép quai hậu, tuy nhiên, thường thì rất ít người có thói quen bôi kem chống nắng cho bàn chân. Thế nhưng, trên thực tế đó là việc hết sức cần thiết.

  Kế tiếpLùi lại