Kế tiếpLùi lại

  Cách chọn mỹ phẩm trang điểm nền

  Phấn nền là vật “bất ly thân” với chị em phụ nữ. Hiểu và lựa chọn đúng loại, bạn sẽ có làn da thật tự nhiên và mịn màng.

  Phấn dạng nén

  Ngay cái tên đã cho thấy sự tiện ích của dạng phấn này. “Nén” nghĩa là bạn có thể mang theo hộp phấn trong túi xách hay túi đựng đồ trang điểm, có thể sử dụng bất cứ lúc nào, bất kỳ đâu. Các bạn nên chọn loại phấn nén dạng hộp nhỏ, có nắp gương và tiện khi thoa.

  Tuy nhiên, loại phấn này có một vài hạn chế: thay vì dùng cọ trang điểm bạn phải sử dụng mút để dậm phấn dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn còn gặp một số vấn đề trong việc chọn tông màu hợp với màu da. Việc không đồng nhất về tông màu với làn da tự nhiên sẽ khiến diện mạo của bạn khác với thường ngày. Vì vậy bạn nên chọn phấn nền thật cẩn thận và nhớ là chỉ chọn sáng hơn một tông so với da mặt bạn.

  Cách chọn mỹ phẩm trang điểm nền

  Phấn dạng bột

  Loại phấn này giúp bạn đa dạng hơn trong việc trang điểm. Nếu dùng nhiều phấn nền, lớp trang điểm trông sẽ bị dày, còn nếu dùng ít nó sẽ không che được những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn. Với phấn dạng bột sẽ dễ dàng sử dụng hơn, vì khi dùng cọ để trang điểm, phấn sẽ được tán đều trên mặt cũng như tạo được một lớp trang điểm tự nhiên và mịn. Mặc dù vậy phấn dạng bột cũng có một vài nhược điểm như hộp đựng to và không thuận tiện trong việc sử dụng.

  Phấn ánh nhũ

  Loại phấn này giúp bạn có một chút ánh nhũ trên lớp trang điểm và che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Nếu không muốn có một chiếc “mặt nạ lấp lánh” bạn không nền dùng chúng như những loại phấn nền thông thường. Một chiếc chổi cọ giúp lớp phấn mịn hơn và làn da của bạn sẽ trông thật trắng sáng.

  Phấn tạo vùng sáng tối

  Loại này thường được sử dụng với nhiều khu vực đa dạng trên khuôn mặt và chổi cọ là vật dụng không thể thiếu. Nếu bạn muốn che bớt các phần nốt đỏ trên gương mặt, hãy dùng một chút phấn màu xanh lá cây, bên cạnh đó màu vàng sẽ giúp che những quầng thâm dưới mắt, phấn hồng làm da bạn tươi sáng và che những vùng da tối, còn nếu bạn muốn làm mờ những vết tàng nhang hãy dùng màu xanh da trời.

  Tuy vậy bạn nên thận trọng khi sử dụng loại phấn này. Nắm rõ các ưu khuyết điểm trên gương mặt cũng như sử dụng đúng những gam màu thích hợp sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

  Kế tiếpLùi lại