Kế tiếpLùi lại

  Cách sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da hiệu quả nhất

  Một trong những cách rất hiệu quả là bạn cần kết hợp cả yếu tố bên trong, chế độ ăn uống hợp lý tránh ăn những thực phẩm có hại hay làm xấu da

  1. Bạn nên sử dụng vài loại mỹ phẩm dưỡng ẩm như cho mặt, cho mắt, cho toàn thân trong đó thì kem ngày nên có thành phần kem chống nắng, và kem ban đêm.

  2. Chọn đúng sản phẩm tương ứng với loại da dựa trên đặc điểm da của bạn: Mỗi loại da cần dùng một loại kem khác nhau, các khu vực nhạy cảm cần phải chú ý nhiều hơn.

  3. Sử dụng kem dưỡng đặc biệt cho mắt vì vùng da mắt vô cùng nhạy cảm, nó có thể bị dị ứng nếu bạn dùng không đúng loại.

  4. Thoa ngay khi da còn ẩm: Kem sẽ thẩm thấu tốt nhất khi bạn vừa rửa mặt xong, vừa tắm xong và da vẫn còn ẩm.

  cách dùng kem-duong-da-dung-cach, cách dùng kem dưỡng da đúng cách

  5. Dùng kem với lượng vừa đủ để tránh lượng kem dư thừa gây ra hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông.

  6. Tránh các thành phần tạo màu, tạo mùi: Các chuyên gia đề nghị nên tránh các thành phần không cần thiết và có khả năng kích thích, như chất tạo màu hoặc tạo mùi trên sản phẩm. Loại kem tốt nhất là loại có thành phần từ tự nhiên.

  7. Sử dụng sản phẩm có thành phần kem chống nắng vào ban ngày: Bạn luôn luôn cần kem chống nắng bất kể mùa đông hay mùa hè. Hãy chọn loại kem dưỡng ẩm ban ngày có chứa SPF 15 hoặc cao hơn.

  8. Đối với da khô hoặc nhạy cảm, nên tránh các thành phần có thể thâm nhập sâu vào da và gây kích ứng như acid alpha-hydroxy, acid glycolic, acid retinoic và acid salicylic.

  cách dùng kem-duong-da-dung-cach, cách dùng kem dưỡng da đúng cách

  9. Nếu da bị dị ứng với một trong số thành phần có trong kem dưỡng da hay da đang bị dị ứng thì nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ.

  10. Một trong những cách rất hiệu quả là bạn cần kết hợp cả yếu tố bên trong, chế độ ăn uống hợp lý tránh ăn những thực phẩm có hại hay làm xấu da, ảnh hưởng xấu đến sắc tố da, nếu có điều kiện có thể sử dụng thêm những thực phẩm chức năng theo nhu cầu để đảm bảo sức khoẻ tốt, vì chỉ có sức khoẻ tốt thì sắc tố da mới trắng đẹp và mịn màng được.

  Kế tiếpLùi lại