Kế tiếpLùi lại

  Cảnh báo: Cứ tiếp tục đánh răng sau khi vừa ngủ dậy chẳng sớm thì muộn bạn cũng sẽ hỏng cả hàm răng cho mà xem

  Đánh răng ngay sau khi vừa ngủ dậy chính là việc làm phản khoa học, đọc ngay bài viết này để biết được lý do.

  Đa số chúng ta đều có thói quen đánh răng rửa mặt sau khi thức dậy. Hành động tưởng chừng đơn giản giúp răng miệng sạch sẽ không ngờ lại là nguyên nhân gây hôi miệng và sâu răng.

  Thật vậy, theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong quá trình ngủ khoang miệng có sản sinh và phát triển cân bằng một số lợi khuẩn. Chính vì thế việc đánh răng ngay sau khi ngủ dậy sẽ loại bỏ các enzyme từ đó làm mất khả năng tự bảo vệ của răng. Nếu như chúng ta đánh răng xong rồi dùng bữa sáng sẽ vô tình khiến cho lớp bảo vệ của kem đánh răng lưu trên men răng trôi theo thức ăn đi vào dạ dày, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hệ đường ruột. Chưa kể khi ăn xong bữa sáng chúng ta thường không đánh răng thì thức ăn thừa sẽ bám lại trên thân răng tạo thành mảng bám xấu xí và gây sâu răng.

  danh rang-4-blogtamsuvn

  Các nha sĩ khuyến cáo sau khi ngủ dậy hãy súc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ mùi hôi và có thể tự tin khi giao tiếp với người khác. Ngoài ra, thời điểm để đánh răng thích hợp là khoảng 20 – 30 phút sau khi ăn sáng. Lúc này tuyến nước bọt tiết ra làm trung hòa axit giúp cân bằng độ kiềm hợp lý trong khoang miệng.

  danh rang-1-blogtamsuvn

  Còn một điểm mà bạn cần lưu ý trong việc chăm sóc răng miệng chính là nên lựa chọn bàn chải đánh răng lông mềm và kem đánh răng chứa flour để bảo vệ răng lợi một cách tốt nhất. Hầu hết các bệnh liên quan đến răng miệng như sâu răng, chảy máu chân răng, viêm lợi… đều xuất phát từ việc hình thành các của mảng bám do chúng ta không làm sạch. Vì thế cần chọn bàn chải lông mềm để dễ dàng luồn vào các kẽ giúp lấy đi vụn thức ăn. Bên cạnh đó, thời gian chải răng lí tưởng là 2 phút, không nên đánh quá nhanh cũng đừng đánh quá lâu để tránh làm mòn men răng.

  danh rang-3-blogtamsuvn

  Kế tiếpLùi lại