Kế tiếpLùi lại

  Dùng nhíp nhổ lông nách – gây ra nhiều hậu quả xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe đấy.

  Viêm nhiễm da, mùi hôi khó chịu và nguy cơ gây ung thư tăng là những thứ bạn sẽ phải chịu nếu  cứ tiếp tục dùng nhíp nhổ lông nách mỗi ngày. Sau khi đọc xong bài viết này, chắc nhiều chị em sẽ e ngại khi dùng phương pháp nhổ lông bất đắc dĩ này ngay.

  1. Tạo ra mùi hôi nách khó chịu

  Nghe có vẻ ngược đời nhưng chính việc nhổ lông nách bằng nhíp lại là nguyên nhân chính làm cho mùi cơ thể nặng hơn đấy. Bởi việc nhổ lông nách sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị giãn nở, khiến chúng to ra, và mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn bình thường cùng với bụi bẩn, dẫn đến tình trạng xuất hiện mùi hôi. Vì vậy các bạn hãy dừng ngay việc nhổ lông nách bằng nhíp nhé!

  dung ngay viec nho long nach bang nhip neu khong muon ruoc hoa vao than - 1

  2. Nách thâm đen, sần sùi

  Nhổ lông nách càng nhiều càng khiến vùng da dưới nách đen sạm đi. Trong quá trình nhổ lông nách, các bạn sẽ không tránh khỏi tình huống nhíp kẹp vào da khiến trầy xước, chảy máu đồng thời các lỗ chân lông bị tổn thương dù không nhìn thấy bằng mắt thường… dẫn đến tình trạng vùng da dưới cánh tay trở nên thâm sạm hơn.

   dung ngay viec nho long nach bang nhip neu khong muon ruoc hoa vao than - 2

  3. Nguy cơ viêm lỗ chân lông cao

  Việc nhổ lông nách bằng nhíp khiến da bị trầy xước sẽ làm cho các nang lông bị nhiễm khuẩn. Nách bạn sẽ xuất hiện những cục máu đỏ, đau, nhão ở phần bề mặt da dưới cánh tay đó chính là triệu chứng của viêm lỗ chân lông. Một thời gian sau thì chân lông đó trở nên sần, cứng rất mất thẩm mỹ.

   dung ngay viec nho long nach bang nhip neu khong muon ruoc hoa vao than - 3

  4. Gây viêm nhiễm, mụn bọc

  Khi lỗ chân lông nở to vi khuẩn dễ dàng có thể xâm nhập. Bên cạnh đó, quá trình vệ sinh da chưa khoa học và triệt để chính là tác nhân gây viêm nhiễm và xuất hiện mụn mủ khó chịu.

   dung ngay viec nho long nach bang nhip neu khong muon ruoc hoa vao than - 4

  5. Gây nên hiện tượng lông mọc ngược vào trong

  Không chỉ gây đau đớn mà việc dùng nhíp sẽ khiến chúng mọc ngược trở lại và không thoát được khỏi lỗ chân lông. Thói quen này khi duy trì thường xuyên sẽ khiến vùng nách bị viêm nhiễm, mọc mụn.

   dung ngay viec nho long nach bang nhip neu khong muon ruoc hoa vao than - 5

  Vì mục đích an toàn cũng như thẩm mỹ cho bản thân, thay vì dùng phương pháp nhổ lông bằng nhíp thông thường tưởng chừng như đơn giản mà nhiều tác hại này, chị em hãy tìm đến những cách wax lông khác như kem tẩy lông, miếng dán tẩy lông… nhé!

  Kế tiếpLùi lại