Kế tiếpLùi lại

  Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi

  Lối sống lành mạnh giúp ích rất nhiều trong việc trẻ hóa cơ thể. Nhưng rất nhiều người có thói quen xấu khiến diện mạo trông già hơn tuổi thực.

  Bí quyết trẻ hóa được nhiều người biết đến là chế độ dinh dưỡng và chơi môn thể thao phù hợp. Tuy nhiên, ít người biết rằng thói quen hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài. Dưới đây là 8 hoạt động hàng ngày khiến bạn già nhanh hơn những người cùng tuổi:

  Ngủ

  Nếu ngủ trong tư thế nằm sấp, đầu bạn sẽ quay sang một bên. Điều này dẫn đến đau mỏi ở cổ, cơ vai và giảm lượng máu cung cấp cho não. Biểu hiện rõ nhất là sẽ xuất hiện vết thâm dưới mắt và mặt bị sưng. Cố gắng ngủ trong tư thế nằm nghiêng. Khi ngủ, lựa chọn gối cao vừa phải bởi nếu bạn gối quá cao sẽ hình thành nếp nhăn ở cổ.

  Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi

  Không sử dụng kính râm

  Việc bảo vệ làn da trước sự tác động của ánh nắng cũng là một bí quyết giúp chị em trẻ lâu. Hơn nữa, da xung quanh mắt rất mỏng, và đó là lý do tại sao nó dễ dàng hình thành nếp nhăn khi bạn nheo mắt trước ánh sáng. Do đó, bạn nên hình thành thói quen đeo kính râm trong những ngày nắng.

  Ăn

  Khi ăn nếu bạn luôn nhai một bên có thể dẫn đến bất đối xứng khuôn mặt. Bởi các cơ ở một bên sẽ yếu đi trong khi cơ của bên kia lại ngày càng săn chắc.

  Nói chuyện qua điện thoại

  Khi giữ điện thoại giữa tai và vai, cổ bạn sẽ xuất hiện nếp nhăn. Nếu bạn thường xuyên nói chuyện qua điện thoại, hãy cầm tay hoặc nghe loa ngoài.

  Sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại

  Chúng ta thường cúi mặt khi sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại, điều này dễ hình thành nếp nhăn. Do đó, bạn nên kê tay để giữ điện thoại hoặc máy tính ở vị trí cao hơn, gần song song với mắt để tránh phải gập cổ.

  Chống cằm

  Bạn nên bỏ ngay thói quen chống cằm vì nó sẽ khiến vùng da bạn đặt tay vào giảm sự đàn hồi và sẽ nhanh hình thành nếp nhăn hơn.

  Tắm nước nóng

  Khi mệt mỏi, chẳng gì dễ chịu bằng tắm bằng nước nóng. Tuy nhiên, nếu bạn tắm nước nóng thường xuyên sẽ khiến lớp da trên bị phá hủy khiến da ngày càng khô ráp.

  Vỏ gối

  Nếu lựa chọn vỏ gối không phù hợp sẽ làm hại da mặt và mang lại những nếp nhăn không mong muốn. Bạn nên sử dụng vỏ gối bằng lụa hoặc satin và thay đổi vỏ gối thường xuyên vì da chết thường rơi trên vỏ gối, đây sẽ là cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

  Kế tiếpLùi lại