Kế tiếpLùi lại

  7 món mỹ phẩm có nguy cơ gây ung thư da cao nhất, chị em đặc biệt cẩn thận

  Thông tin này hẳn có nhiều người bất ngờ, nhưng đây là sự thật 100%: Rất nhiều phụ nữ sử dụng mỹ phẩm không đúng cách gây hủy hoại da nghiêm trọng.

  1. Kem chống nắng

  Nhu cầu sử dụng kem chống nắng rất lớn trong cả mùa đông và mùa hè, vì thế nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng tăng cao. Đến 80% số lượng người đi mua kem chống nắng chỉ mua theo lời khuyên của người khác hoặc nhìn vào nhãn hiệu mà quên mất 1 điều vô cùng quan trọng: thành phần kem chống nắng. Không ít các trường hợp bị bỏng da, dị ứng thậm chí mòn da nghiêm trọng vì không có thói quen kiểm tra thành phần của chúng.

  my-pham-duong-da-blogtamsuvn

  Retinyl Palmitate và Oxybenzone là 2 thành phần có nguy cơ gây rối loạn nội tiết, kích thích sự gia tăng của khối u ung thư được tìm thấy ở nhiều loại kem chống nắng. Nếu thấy kem chống nắng đang dùng hoặc đang có ý định mua có tên 2 thành phần này thì hãy vứt bỏ ngay đi nhé!

  2. Kem dưỡng ẩm

  Tương tự như kem chống nắng, một số loại kem dưỡng ẩm cũng chứa nhiều thành phần gây tổn thương da nghiêm trọng như asen, dầu khoáng contianed,… Hãy loại bỏ chúng khỏi danh sách khi đi mua mỹ phẩm nhé!

  my-pham-duong-da-blogtamsuvn1

  3. Kem làm trắng da

  Nếu bạn đang dùng loại kem được người bán hàng quảng cáo là có tác dụng làm trắng da chỉ sau 1-2 lần sử dụng thì đừng vội mừng. Tất cả những loại kem làm trắng có tác dụng kích trắng nhanh đều chứa thành phần thủy ngân độc hại và không mang lại kết quả lâu dài.

  my-pham-duong-da-blogtamsuvn2

  4. Mascara

  Nếu mascara có mùi hắc thì hãy dừng sử dụng ngay vì chúng chứa hàm lượng lớn chất độc hại gây ung thư da. Tốt nhất hãy sử dụng những loại mascara có mùi hương tự nhiên và thay mới chúng sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn cho da.

  my-pham-duong-da-blogtamsuvn3

  5. Kem đánh răng

  Kem đánh răng màu chứa lượng cồn và fluoride gây tổn thương da nghiêm trọng, nhất là vết thương hở và da nhạy cảm. Nếu muốn dùng kem đánh răng để trị mụn, hãy dùng kem đánh răng màu trắng.

  my-pham-duong-da-blogtamsuvn5

  6. Son môi

  Nhu cầu sử dụng son môi của phái đẹp cực kì cao, do đó son môi là mỹ phẩm dễ bị làm nhái nhất. Nghiên cứu đã chứng minh, nếu bạn dùng son chứa lượng chì cao trong thời gian dài rất dễ bị đen viền lợi, thâm môi thậm chí là ung thư. Đừng tiếc tiền đầu tư vào những thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe của chính mình bạn nhé!

  my-pham-duong-da-blogtamsuvn4

  7. Lăn khử mùi

  Để ý thành phần của lăn khử mùi có chứa chất nhôm, dầu khí, triclosan, paraben,…thì hãy ngưng sử dụng ngay vì chúng là các chất độc có thể tàn phá da và tổn thương cho hệ thần kinh trung ương, hệ nội tiết,… Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra, sử dụng lăn khử mùi thường xuyên kết hợp với nhổ lông nách bằng nhíp là nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên gấp 2 lần.

  my-pham-duong-da-blogtamsuvn6

  Kế tiếpLùi lại