Kế tiếpLùi lại

  Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng lỏng hay dạng bột

  Sử dụng kem hay phấn nén? Nói đến trang điểm, đó là một câu hỏi rất khó trả lời.

  Khi có quá nhiều sản phẩm hấp dẫn chào mời chúng ta, việc tìm được loại nền tốt, một loại phấn bronzer, phấn hồng và nhũ mắt phù hợp là vô cùng khó khăn. Đây là chìa khóa thành công dành cho bạn: Hãy xem lại mục đích trang điểm của mình là gì rồi hãy quyết định kiểu trang điểm nào là phù hợp nhất với bạn.

  <>Lớp nền

  Hình ảnh Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng lỏng hay dạng bột số 1

  Đứng trước nhiều sự lựa chọn cho lớp nền, theo lời khuyên của ông Lori Taylor, chuyên gia trang điểm hàng đầu của Smashbox , hãy xem da bạn thuộc loại nào và kiểu trang điểm bạn đang hướng đến là gì.

  Chọn sai nền sẽ làm hỏng toàn bộ công đoạn trang điểm của bạn.<> Nền dạng bột là cứu tinh tuyệt vời cho các loại da dầu.<> Nền dạng kem thì phù hợp nhất cho da khô bởi nó giữ ẩm tốt và tạo độ mềm mịn cho da.

  Chuyên gia gợi ý cho bạn một mẹo nhỏ, đó là bạn nên dùng một lớp kem lót trước.

  Bạn cũng cần chắc chắn về lớp nền mà mình muốn. Một lớp nền mờ hay một lớp nền có ánh nhũ? Nền dạng bột sẽ giúp bạn trông tự nhiên hơn. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da đẹp tự nhiên.

  Nền dạng kem có xu hướng chứa nhiều sắc tố màu và độ che phủ <>nhiều hơn, nhưng không giữ được lâu như nền dạng bột. Do vậy, nền dạng kem sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho buổi tối.

  Trừ một số loại có chứa thành phần chất bắt sáng, còn nói chung nền dạng bột thường tạo ra một lớp phủ mờ. Nền dạng kem sẽ đem lại cho làn da của bạn sự tươi tắn và rạng rỡ một cách tự nhiên .

  Hình ảnh Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng lỏng hay dạng bột số 2

  Một điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua đó là yếu tố tiện lợi khi sử dụng. Nền dạng kem có thể dễ dàng thoa lên mặt bằng tay. Nền dạng phấn bột tiện lợi mang đi nhưng lại thường cần tới một chiếc cọ.

  Sử dụng những công thức kết hợp luôn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khi trang điểm việc kết hợp sử dụng cả kem và bột sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da và đem lại hiệu quả tối đa cho làn da của bạn<>. Bí quyết của chuyên gia trang điểm là phủ một lớp phấn bột lên trên lớp kem, với cách này da bạn sẽ sáng rạng rỡ một cách tự nhiên. <>

  Thời tiết cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn lựa mỹ phẩm. Sẽ rất tốt nếu bạn thay đổi loại kem nền khi chuyển mùa hay khí hậu thay đổi. Nền dạng kem sẽ rất lí tưởng cho mùa đông, trong khi nền<> dạng bột phù hợp với mùa hè. Đừng quên thử nghiệm với hàng mẫu trước khi bạn thực sự mua bất kì một sản phẩm nào.

  <>Phấn tạo khối bronzer

  Phấn tạo khối phổ biến nhất là dưới dạng bột. Sử dụng phấn bronzer có thể dễ dàng tạo đường nét mặt chỉ với một chiếc chổi. Phấn tạo khối dạng lỏng mới xuất hiện gần đây, mặc dù làm làn da rạng rỡ hơn, nhưng chúng lại tương đối khó dùng.

  Phấn bronzer dạng lỏng hoặc kem có nhiều sắc tố màu hơn so với phấn dạng bột, nhưng khi kết hợp với kem nền hoặc kem dưỡng ẩm, chúng tạo nên sự đồng màu cho tổng thể gương mặt. Bạn cũng có thể sử dụng phấn bronzer dạng lỏng với một miếng bọt biển trang điểm hoặc dùng tay. Nhưng chúng thường khó tán đều hơn so với phấn dạng bột.

  <>Phấn má hồng

  Hình ảnh Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng lỏng hay dạng bột số 3

  Cũng giống như các loại trang điểm khác, lựa chọn má hồng dạng bột hay kem tùy thuộc vào loại da của bạn và vẻ ngoài mà bạn muốn. Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, việc chồng chất quá nhiều lớp kem có thể làm bít kín da của bạn. Nếu bạn đang muốn thử nghiệm xu hướng má hồng đào của các ngôi sao hiện nay, công thức kem sẽ tạo cho má bạn độ ửng hồng tự nhiên. Còn nếu bạn muốn đậm màu hơn, hãy phủ thêm một lớp phấn má dạng bột nữa.

  <>Bóng mắt

  Hình ảnh Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng lỏng hay dạng bột số 4

  Kem bóng mắt mới xuất hiện trong những năm gần đây, nhưng vẫn hay bị phàn nàn vì chúng tạo nếp gấp trên mắt và dễ trôi nhanh. Để khắc phục điều này, bạn có thể phủ một lớp kem lót trước khi sử dụng kem bóng mắt. Chúng có tác dụng giúp giữ màu bền hơn. Một số loại kem bóng mắt có dạng thỏi và bạn có thể tô trực tiếp lên mí mắt và dùng ngón tay thoa đều.

  Phấn mắt dạng bột đặc biệt thích hợp cho việc trang điểm mắt khói và bạn có thể dùng cọ mắt hay ngón tay đều được.

  <>Ba điều bạn nên nhớ khi thử kiểu trang điểm mới

  <>Hãy nhất quán: Bạn nên sử dụng sản phẩm liên tục ít nhất một tuần. Nhiều cửa hàng cung cấp các mẫu thử sản phẩm và bạn có thể tận dụng cơ hội này để xem loại nào hợp với bạn trước khi chính thức mua.

  <>Hãy cầu kỳ: Đừng vì là hàng mẫu miễn phí mà bạn cứ lấy “vô tội vạ” nhé. Chỉ nên lấy khoảng hai hoặc ba mẫu sản phẩm thực sự hợp với bạn, như vậy bạn có thể so sánh giữa các loại với nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại phấn bronzer, thì bạn hãy thử một mẫu phấn bột mờ, một mẫu có ánh nhũ và thêm một mẫu dạng lỏng để có được sự lựa chọn chính xác.

  Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là <>hãy thực tế. Bạn nên thử sản phẩm mới khi kết hợp với các sản phẩm trang điểm bạn đang dùng. Nếu bạn đang muốn chọn một thỏi son, hãy thử nó trên khuôn mặt trang điểm <>bình thường của bạn để xem liệu bạn có hợp với màu son ấy không.

  Kế tiếpLùi lại