Kế tiếpLùi lại

  Truy tìm 7 thủ phạm làm cho mụn “nở hoa đầy mặt” khiến cuộc sống bế tắc”

  Đây là những thói quen hàng đầu mà nhiều người vẫn thường mắc khiến cho mụn mọc suốt ngày dù chăm sóc da cực kì kĩ lưỡng.

  1. Chống tay lên mặt

  Con gái thường có thói quen chống tay lên cằm, mặt trong tiềm thức. Dù đang chơi, học bài hay nói chuyện cũng thường vô ý đưa tay chạm lên mặt để chống cằm, xoa má…. Việc này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là nguyên nhân đưa vi khuẩn xâm nhập vào da gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông từ đó mụn sẽ hình thành. Chính vì thế bạn hãy thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ, bỏ thói chạm tay lên mặt để ngăn ngừa mụn phát triển nhé!

  nguyen nhan noi mun-1-blogtamsuvn

  2. Dùng điện thoại

  Điện thoại là món đồ không thể thiếu đối với tất cả mọi người trong chúng ta. Thế nhưng chính nó lại là thủ phạm khiến cho mụn phát triển không ngừng. Thật vậy, theo như các chuyên gia nghiên cứu cho rằng chiếc điện thoại có chứa lượng vi khuẩn cực lớn thậm chí nhiều hơn cả bồn cầu. Vậy nên việc suốt ngày dùng điện thoại rồi vô tình chạm tay lên mặt khiến nguy cơ gây mụn cao hơn. Hay khi nghe gọi sẽ phải áp chiếc điện thoại lên mặt từ đó vi khuẩn sẽ lan sang da và gây nên mụn.

  nguyen nhan noi mun-4-blogtamsuvn

  3. Nặn mụn bằng tay

  Có rất nhiều nàng thường xuyên “ngứa tay, ngứa mắt” cứ thấy nốt mụn nào vừa mọc là chỉ muốn nặn ngay lập tức. Việc này không chỉ gây viêm nhiễm da thậm chí còn để lại vết thâm khiến làn da xấu xí. Nếu như bạn có thói quen nặn mụn bằng tay hãy bỏ ngay từ hôm nay kẻo có ngày “rước họa vào thân” đó.

  nguyen nhan noi mun-2-blogtamsuvn

  4. Đeo khẩu trang

  Khẩu trang là “vật bất ly thân” của hầu hết các bạn gái mỗi khi ra đường. Tưởng như có lợi giúp che chắn bụi bẩn nhưng nếu như dùng khẩu trang mà lười thay sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ gây nên mụn. Đừng quên khi sử dụng khẩu trang giấy hãy thay đổi thường xuyên còn nếu như dùng khẩu trang vải thì nên giặt hàng ngày để tránh hình thành vi khuẩn.

  nguyen nhan noi mun-5-blogtamsuvn

  5. Lười làm sạch cọ trang điểm

  Lười vệ sinh cọ, mút chính là nguyên nhân dẫn đến mụn mọc ầm ầm. Việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ chổi cọ trang điểm truyền sang da. Vì thế dù có chăm sóc da kĩ thế nào thì mụn vẫn luôn phát triển khiến bạn cảm thấy đau đầu với chúng.

  nguyen nhan noi mun-6-blogtamsuvn

  6. Đi ngủ muộn

  Đi ngủ muộn, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho làn da mất đi độ ẩm đồng thời không có thời gian phục hồi và tái tạo. Bên cạnh đó, việc này còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và khiến làn da xấu xí, quầng thâm, bọng mắt xuất hiện.

  nguyen nhan noi mun-7-blogtamsuvn

  7. Căng thẳng kéo dài

  Thường xuyên căng thẳng làm cho cơ thể tiết ra hormone gây nên mụn. Nghiêm trọng hơn việc này còn là nguyên nhân hình thành nếp nhăn, vết chân chim. Từ giờ hãy chú ý đến cơ thể cũng như tinh thần nhiều hơn. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, nghe nhạc hay ngồi thiền nhé!

  nguyen nhan noi mun-8-blogtamsuvn

  Kế tiếpLùi lại